நோய் எதிர்ப்பு சக்தி தரும் கிராம்புக் குடிநீர்........

Image
 தேவையில்லாத கழிவுகளை வெளியேற்றி உடலை கேடயமாக பாதுகாக்கிறது. இது சிறந்த ஆன்டி ஆக்ஸிடென்ட்டாக செயல்படுகிறது. நோய் எதிர்ப்பு சக்திக்கும், உடல் உள் உறுப்புகளில் ஆக்சிஜன் சீராக கிடைக்கவும் 'கிராம்புக் குடிநீர்' உதவும்.  இதை தயாரிக்கும் முறை:  கிராம்பு - 2,  ஏலம் - 2,  சுருள் இலவங்கப்பட்டை - 1,  அதிமதுரம் சிறுதுண்டு,  சுக்கு சிறுதுண்டு,  மிளகு - 10,  மஞ்சள் சிறிதளவு  இவைகளை வறுத்துப் பொடி செய்து வைத்துக்கொள்ள வேண்டும்.  இந்த பொடியில் ஒரு டீ ஸ்பூன் எடுத்து, ஒரு டம்ளர் தண்ணீரில் காய்ச்சி அதில் எலுமிச்சை பழம் பாதிப் பிழிந்து, புதினா இலை 2, தேன் கலந்து குடித்து வந்தால் உடலுக்கு சுறுசுறுப்பும் உற்சாகமும் கிடைக்கும்.  இதனால் ரத்த ஓட்டம் அதிகரிக்கும், உடல் உள்ளுறுப்புகளுக்கு தேவையான ஆக்சிஜன் நன்றாக கிடைக்கும்.  இது சிறந்த ஆன்டி ஆக்ஸிடென்ட் ஆக செயல்படுவதால் தேவையில்லாத கழிவுகளை வெளியேற்றி உடலை கேடயமாக பாதுகாக்கிறது. ALSO READ :  மதுரை மட்டன் குடல் குழம்பு.. இதோ ரெசிபி...!

இந்த பச்சை செடியின் விதை அதிக கொலஸ்ட்ராலை கட்டுப்படுத்தும்...

 கெட்ட கொலஸ்ட்ரால் நமது தமனிகளில் குவிந்து அடைப்புகளை ஏற்படுத்துகிறது, இது உயர் இரத்த அழுத்தம் மற்றும் இதய நோய்களுக்கு வழிவகுக்கும். இதை தவிர்க்க, கண்டிப்பாக ஒரு சிறப்பு விதையை உட்கொள்ள வேண்டும்.


  • கொலஸ்ட்ரால் குறைக்கும் உணவு
  • கொலஸ்ட்ராலைக் குறைக்க கொத்தமல்லி விதைகள்
  • நீரிழிவு நோயிலும் நிவாரணம் கிடைக்கும்


கொலஸ்ட்ராலைக் குறைக்க கொத்தமல்லி விதைகள்: அதிக கொலஸ்ட்ரால் பல தீவிர நோய்களுக்கு காரணமாக இருக்கலாம், இதில் நீரிழிவு மற்றும் இதய நோய்களும் அடங்கும், இது நீண்ட காலத்திற்கு ஆபத்தானது. அத்தகைய சூழ்நிலையில், எண்ணெய் மற்றும் இனிப்பு உணவைத் தவிர்த்து ஆரோக்கியமான உணவை நீங்கள் வழக்கமாகச் சேர்த்துக்கொள்வது முக்கியமாகும். இது எல்டிஎல் அதாவது கெட்ட கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் குறைக்கிறது. எனவே பிரபல ஊட்டச்சத்து நிபுணர் நிகில் வாட்ஸ் கூறுகையில், கொத்தமல்லி விதைகளைப் பயன்படுத்தினால், எல்டிஎல் அளவைக் குறைக்கலாம்.

கொத்தமல்லியின் உதவியுடன் கொலஸ்ட்ராலை குறைக்க
கொத்தமல்லி ஒரு மூலிகையாகும், இதன் உதவியுடன் சமையல் சுவையை மேம்படுத்தலாம், இது அழகுபடுத்தவும் பயன்படுத்தப்படுகிறது. மறுபுறம், முழு கொத்தமல்லி அதாவது கொத்தமல்லி விதைகள் ஒரு மசாலாப் பொருளாகப் பயன்படுத்தப்படுகின்றன. காய்கறிகளில் போடுவதற்குப் பயன்படுத்தப்படும் தூள் தயாரிக்க இது அரைக்கப்படுகிறது. அதேபோல் இதில் ஆயுர்வேத குணங்கள் அதிகளவு உள்ளது.

கொத்தமல்லி விதையில் உள்ள சத்துக்கள்
கொத்தமல்லி விதையில் ஏராளமான ஊட்டச்சத்துக்கள் உள்ளன, இதனை சாப்பிடுவதால் உடலுக்கு வைட்டமின் ஏ, வைட்டமின் சி, பீட்டா கரோட்டின் மற்றும் ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்கள் கிடைக்கின்றன. அதன் பலன்களைப் பெற, ஒரு ஸ்பூன் கொத்தமல்லி விதையை தண்ணீரில் 2 முதல் 3 நிமிடங்கள் கொதிக்க வைத்து, வடிகட்டி குடிக்கவும். இப்படிச் செய்வதால் கொலஸ்ட்ரால் அளவு வெகுவாகக் குறையும்.

கொத்தமல்லி விதைகளின் மற்ற நன்மைகள்

1. சிறந்த செரிமானம்
கொத்தமல்லி விதைகள் நமது குடலுக்கு உயிர்காக்கும், வாயு, வயிற்றுப்போக்கு, வீக்கம், மலச்சிக்கல், வயிற்றில் உள்ள அமிலத்தன்மை ஆகியவற்றிலிருந்து நிவாரணம் அளிக்கிறது, ஏனெனில் அவை செரிமானத்தை மேம்படுத்த உதவுகின்றன. கொத்தமல்லியில் உள்ள நார்ச்சத்து மற்றும் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் மிகவும் நன்மை பயக்கும்.

2. நீரிழிவு நோய்க்கு பயனுள்ளதாக இருக்கும்
கொத்தமல்லி விதைகளின் உதவியுடன் கொலஸ்ட்ராலை குறைக்க முடியும் என்பதால், இது நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கும் நன்மை பயக்கும். இந்த பிரச்சினை ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் மற்றும் வைட்டமின்கள் நிறைந்த ஆதாரமாக உள்ளது, எனவே இரத்த சர்க்கரை கட்டுப்படுத்தப்படுகிறது.

3. சருமம் மற்றும் கூந்தல் பிரச்சனை
உங்களுக்கு சருமம் அல்லது கூந்தலில் ஏதேனும் பிரச்சனை இருந்தால், முழு கொத்தமல்லியை உட்கொள்ளலாம். இதில் வைட்டமின் பி, வைட்டமின் சி மற்றும் வைட்டமின் கே உள்ளிட்ட பல தாதுக்கள் உள்ளன, அவை ஆரோக்கியத்திற்கு நன்மை பயக்கும்.



Comments

Popular posts from this blog

மாணவர்களும்...சமுதாய தொண்டும்...

நேபாளத்தில் பறவை காய்ச்சல் எதிரொலி; ஆயிரக்கணக்கில் பண்ணை பறவைகள் அழிப்பு

குழந்தைகளுடன் இந்த கோடை விடுமுறையை பயனுள்ளதாக கழிக்க வழிகள்