நோய் எதிர்ப்பு சக்தி தரும் கிராம்புக் குடிநீர்........

Image
 தேவையில்லாத கழிவுகளை வெளியேற்றி உடலை கேடயமாக பாதுகாக்கிறது. இது சிறந்த ஆன்டி ஆக்ஸிடென்ட்டாக செயல்படுகிறது. நோய் எதிர்ப்பு சக்திக்கும், உடல் உள் உறுப்புகளில் ஆக்சிஜன் சீராக கிடைக்கவும் 'கிராம்புக் குடிநீர்' உதவும்.  இதை தயாரிக்கும் முறை:  கிராம்பு - 2,  ஏலம் - 2,  சுருள் இலவங்கப்பட்டை - 1,  அதிமதுரம் சிறுதுண்டு,  சுக்கு சிறுதுண்டு,  மிளகு - 10,  மஞ்சள் சிறிதளவு  இவைகளை வறுத்துப் பொடி செய்து வைத்துக்கொள்ள வேண்டும்.  இந்த பொடியில் ஒரு டீ ஸ்பூன் எடுத்து, ஒரு டம்ளர் தண்ணீரில் காய்ச்சி அதில் எலுமிச்சை பழம் பாதிப் பிழிந்து, புதினா இலை 2, தேன் கலந்து குடித்து வந்தால் உடலுக்கு சுறுசுறுப்பும் உற்சாகமும் கிடைக்கும்.  இதனால் ரத்த ஓட்டம் அதிகரிக்கும், உடல் உள்ளுறுப்புகளுக்கு தேவையான ஆக்சிஜன் நன்றாக கிடைக்கும்.  இது சிறந்த ஆன்டி ஆக்ஸிடென்ட் ஆக செயல்படுவதால் தேவையில்லாத கழிவுகளை வெளியேற்றி உடலை கேடயமாக பாதுகாக்கிறது. ALSO READ :  மதுரை மட்டன் குடல் குழம்பு.. இதோ ரெசிபி...!

தமிழர்கள் சுப நிகழ்ச்சிகளில் தேங்காய் ஏன் உடைக்கிறார்கள்? உடனே முழுசா தெரிஞ்சிக்கோங்க!

 சுப நிகழ்ச்சிகளில் தேங்காய் உடைக்கும் இந்து பாரம்பரியம் தமிழர்கள் மத்தியில் இன்றும் நடைப்பிடிக்கப்பட்டு வருகின்றது.

தேங்காய் உடைக்கும் செயல் வெறும் சடங்கு மட்டுமல்ல, முழு உணர்ச்சியும் அதனுடன் இணைக்கப்பட்டுள்ளது.

இதை பின்பற்றுவதற்கு காரணம் இருக்கிறது.


தேங்காய் உடைக்கும் சடங்கு செழிப்பை ஈர்க்கும் மற்றும் பணம் தொடர்பான பிரச்சனைகளை கூட தீர்க்கும் என்று கூறப்படுகிறது.

ஆனால் நீங்கள் இந்த சடங்குடன் தொடர்புடைய வரலாற்று நிகழ்வு மற்றும் நடைமுறைக்கு பின்னால் உள்ள சரியான காரணம் என்ன என்பதை தெரிந்துகொள்ளுங்கள்.

ஏன் தேங்காய் உடைக்க வேண்டும்?

திருவிழாக்கள், சுபநிகழ்ச்சிகள், புதிய வீடு, கார் அல்லது நிலம் வாங்குதல் அல்லது புதிய தொழில் தொடங்குதல் போன்றவற்றின் போது தேங்காய் உடைப்பது இந்து பாரம்பரியத்தின் ஒரு பகுதியாக இருந்து வருகிறது.

தென்னிந்தியாவில் வேப்ப மரத்தைப் போலவே ஒரு தென்னை மரமும் மங்களகரமானது. தென்னை மரத்தை அழிப்பவன் தானே அழிந்துவிடுவான் என்று சொல்லும் அளவுக்கு தென்னை முக்கியமானது.

'தேங்காய் உடைத்தல்' சடங்கில் ஈடுபடும் ஒவ்வொரு அடியும் அதனுடன் ஆழமான அர்த்தம் இணைக்கப்பட்டுள்ளது.

முதல் படியாக, தென்னையிலிருந்து உமி கிழிக்கப்படுகிறது.


இது நாம் விட்டுவிட வேண்டிய உள் ஆசைகள் மற்றும் பொருள் ஆசைகளை குறிக்கிறது.

அடுத்து, தேங்காயை தரையில் அடித்து உடைப்பது நாம் உடைக்க வேண்டும் என்ற அகங்காரத்தை குறிக்கிறது.  

தேங்காய் பிரசாதத்தின் நன்மைகள்

தேங்காய் உடைந்ததும் அதிலிருந்து தேங்காய் தண்ணீர் வெளியேறும். இது மனதிலிருந்தும் உடலிலிருந்தும் வெளியேற வேண்டிய அனைத்து எதிர்மறை எண்ணங்களையும் குறிக்கிறது.

தேங்காயின் மென்மையான உள் பகுதி அமைதியைக் குறிக்கிறது. இதனால் தேங்காய் மக்களிடையே பிரசாதமாக விநியோகிக்கப்படுகிறது.


  1. தேங்காய் ஆரோக்கியமான கொழுப்புகளின் நல்ல மூலமாகும் மற்றும் நார்ச்சத்து நிரம்பியுள்ளது. இது செரிமானத்திற்கு உதவுகிறது மற்றும் படுக்கைக்குச் செல்வதற்கு முன் பச்சை தேங்காய் சாப்பிடுவது இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தும் என்றும் கூறப்படுகிறது.
  2. தேங்காய் மட்டுமல்ல, அதன் தண்ணீரும் ஆரோக்கிய நன்மைகளின் பொக்கிஷத்தைக் கொண்டுள்ளது.
  3. எலக்ட்ரோலைட்டுகளை சமநிலைப்படுத்துவது முதல் எடை இழப்புக்கு உதவுவது வரை, கோடையில் நீரேற்றமாக இருக்க உதவும் குறைந்த கலோரி கொண்ட பானம் தேங்காய் தண்ணீர்.
  4. தேங்காய் நீர் சிறுநீரக ஆரோக்கியத்தை அதிகரிக்கவும், சிறுநீரக கல் உருவாவதை தடுக்கவும், மூட்டு வலியை குறைக்கவும், ஆற்றல் அளவை அதிகரிக்கவும் மற்றும் இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கூட நிர்வகிக்கவும் முடியும்.  




ALSO READ : உங்க முடி நீளமா கருகருனு அடர்த்தியா வளரனுமா? அப்போ இந்தவொரு பொருளை இப்படி பயன்படுத்தி பாருங்க.........

Comments

Popular posts from this blog

மாணவர்களும்...சமுதாய தொண்டும்...

நேபாளத்தில் பறவை காய்ச்சல் எதிரொலி; ஆயிரக்கணக்கில் பண்ணை பறவைகள் அழிப்பு

குழந்தைகளுடன் இந்த கோடை விடுமுறையை பயனுள்ளதாக கழிக்க வழிகள்