பலாப்பழம் ஒரு ஆரோக்கியமான பழமாகும், இது குழந்தைகளுக்கு மிகவும் சத்தானதாகும். ஆனால், சிறு குழந்தைகளுக்கு அவற்றை வழங்குவதில் நாம் மிகவும் கவனமாக இருக்க வேண்டும்.
பலாப்பழம் ஒரு தனித்துவமான வெப்பமண்டல பழமாகும். இது ஒரு தனித்துவமான இனிப்பு சுவை கொண்டது மற்றும் இந்தியாவின் பல்வேறு பகுதிகளில், குறிப்பாக தென்னிந்தியாவில் பல்வேறு வகையான உணவுகளை தயாரிக்க பயன்படுகிறது. மூல பலாப்பழம் மசாலா கலவையுடன் கறிவேப்பிலையை தயாரிக்க பயன்படுகிறது. பழுத்தவை சில்லுகள் போன்ற தின்பண்டங்களை தயாரிக்க பயன்படுகிறது.
பலாப்பழத்தில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள், பொட்டாசியம் மற்றும் பாஸ்பரஸால் நிரம்பியுள்ளது. செல்களை சேதப்படுத்தும் ஃப்ரீ ரேடிகல்களை எதிர்த்துப் போராடுவதில் இவை முக்கியமானவையாக உள்ளது . சுமார் 100 கிராம் பலாப்பழம் 19.8 கிராம் கார்போஹைட்ரேட், 80 கிராம் ஆற்றல், 20 மி.கி கால்சியம் மற்றும் 41 மி.கி பாஸ்பரஸ் தருகிறது.
அதன் அமைப்பு காரணமாக சைவ இறைச்சி என்றும் பொதுவாக அழைக்கப்படும் பலாப்பழம், துண்டாக்கப்பட்ட இறைச்சியுடன் ஒப்பிடத்தக்கது. பலாப்பழத்தில் இரத்த சர்க்கரை நிர்வாகத்தை கட்டுப்படுத்த உதவும் பண்புகள் உள்ளன. இது குறைந்த கிளைசெமிக் குறியீட்டைக் கொண்டுள்ளது. இது வழங்கும் நார்ச்சத்து காரணமாக இது அவ்வாறு கூறப்படுகிறது. இது சர்க்கரை அல்லது கார்போஹைட்ரேட்டை உறிஞ்சும் செயல்முறையை குறைப்பதோடு, இரத்த சர்க்கரை அளவை மேம்படுத்துகிறது.
குழந்தைகளுக்கு கண்டிப்பாக பலாப்பழத்தை அறிமுகப்படுத்தலாம் (குறிப்பாக கூழ்) நான்கு வயதிற்குப் பிறகு குழந்தைகளுக்கு பற்கள் அனைத்தும் வளர்ந்தவுடன். பலாப்பழத்தை சரியாக மென்று சாப்பிடுவது அவர்களுக்கு முக்கியம். பழத்தில் நிறைய நார்ச்சத்து இருப்பதால், அது தொண்டையை மூச்சுத்திணறச் செய்யலாம். பலாப்பழத்தின் விதைகளை வறுத்தெடுத்து குழந்தைகளுக்கு சிற்றுண்டியாக கொடுக்கலாம். ஏனெனில் இதன் கூழ் பாதுகாப்பான வடிவம் ஆகும். கூழ் மசாலா, கிரேவி மற்றும் தயிர் கலந்து உலர்ந்த காய்கறியாக தயாரிக்கலாம். ஒரு தண்ணீர் கறியையும் தயாரிக்கலாம்.
பலாப்பழத்தின் இந்த உணவுகளை கண்டிப்பாக நீங்கள் முயற்சி செய்யலாம்.
வேகன் பலாப்பழம் பாட் பை
உணவுகளில் நமக்கு அவ்வப்போது சில மாற்றம் தேவைப்படுகிறது. அந்த சமயங்களில் பலாப்பழத்தின் பாட் பையை நீங்கள் கண்டிப்பாக முயற்ச்சி செய்யலாம். இதில் உள்ள உருளைக்கிழங்கு, கேரட், பட்டாணி மற்றும் பலாப்பழம் அனைத்தும் கிரீம்மி சாஸில் ஒன்றாக வருகின்றன. இது சுறுசுறுப்பான மற்றும் சுவையான பேஸ்ட்ரி மாவுகளால் சூழப்பட்டுள்ளது. எனவே அவை சுவையானதாகவும், ஆரோக்யமானதாகவும் உள்ளன.
பலாப்பழம் டார்ட்டில்லா சூப்
குளிர்ந்த வானிலையாக நீங்கள் உணரும்போது இந்த சூப்பை மறக்காமல் முயர்க்கிக்கலாம். மேலும் நீங்கள் உள்ளே இருந்து சூடாக உணர விரும்பினால், இந்த பலாப்பழ டார்ட்டில்லா சூப்பை முயற்சிக்கவும். இது வெங்காயம், பச்சை மிளகாய், தக்காளி, பலாப்பழம் மற்றும் மிருதுவான டார்ட்டில்லா கீற்றுகள் மற்றும் சுவையான கொத்தமல்லி ஆகியவற்றைக் கொண்டு தயாரிக்கப்படுகிறது.
பலாப்பழம் கறி
உலகின் கிழக்கு பகுதியில் வசிக்கும் மக்களின் உணவை நீங்கள் விரும்பினால், இந்த தாய் கறியை முயற்சிக்கலாம். இதன் செய்முறையானது டன் சுவையை பொதி செய்கிறது, மேலும் இது உங்கள் வீட்டில் தாயார் செய்யப்பட்டால் இன்னும் நன்றாக இருக்கும். தேங்காய் பால், சிவப்பு கறி பேஸ்ட், பூண்டு, இஞ்சி, கும்காட்ஸ், ஊதா உருளைக்கிழங்கு- இந்த டிஷுக்குள் செல்லும் அனைத்திற்கும் பட்டியல் நீடிக்கிறது.
பலாப்பழம் ஒரு ஆரோக்கியமான பழமாகும், இது குழந்தைகளுக்கு மிகவும் சத்தானதாகும். ஆனால், சிறு குழந்தைகளுக்கு அவற்றை வழங்குவதில் நாம் மிகவும் கவனமாக இருக்க வேண்டும்.
Comments
Post a Comment