கொழுப்பு குறைப்பு மற்றும் எடை இழப்புக்கு நன்மை பயக்கும் ஒன்றாக சீரகம் உள்ளது.ஜீரா என்றும் அழைக்கப்படும் சீரகம் நமது சமையல்களில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. உணவின் சுவையை அதிகரிக்க பயன்படும் சீரகம் எடை இழப்புக்கும் உதவும் என்று பலர் அறிந்திருக்க வாய்ப்பில்லை.
சீரகம் உங்கள் எடை இழப்பு செயல்முறையை விரைவுபடுத்தும் திறனைக் கொண்டுள்ளது. அத்துடன் பல ஆரோக்கிய நன்மைகளையும் கொண்டுள்ளது, அதனால்தான் இவை பல ஆண்டுகளாக பாரம்பரிய மருந்துகளில் பயன்படுத்தப்படுகின்றன. சீரகத்தை தவறாமல் உட்கொள்வது ஆரோக்கியத்திற்கு பல்வேறு வகையான நன்மைகளைகள் கிடைக்கும் என்று ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன.
சீரகத்தின் ஆரோக்கிய நன்மைகள்
1. சீரகம் உங்கள் குடலில் உள்ள செரிமான நொதிகளின் செயல்பாட்டை அதிகரிப்பதன் மூலம் உங்கள் செரிமானத்திற்கு உதவுகின்றது.
2. சீரகத்தில் இரும்புச்சத்து மிகுந்து காணப்படுகிறது. ஒரு டீஸ்பூன் சீரகத்தில் சுமார் 1.4 மி.கி இரும்புச்சத்து உள்ளது.
3. நீரிழிவு நோயை நிர்வகிக்க சீரகம் பெரிதும் உதவுகின்றது.
4. உடலில் உள்ள கெட்ட கொழுப்பை அகற்ற சீரகம் பயன்படுகிறது.
5. சீரகத்தை அன்றாட சாப்பிட்டு வந்தால் உடலில் ஏற்படும் வீக்கம் குறையும்.
6. கொழுப்பு குறைப்பு மற்றும் எடை இழப்புக்கு நன்மை பயக்கும் ஒன்றாக சீரகம் உள்ளது.
எடை இழப்புக்கு உதவும் சீரகம்
சீரகம் ஒரு மிகச் சிறந்த எடை இழப்பு மருந்தாக பயன்படுகிறது. இதன் விதைகளை சாப்பிடுவதன் மூலமோ அல்லது சீரகத் தண்ணீரை தினமும் குடிப்பதன் மூலமோ 15-20 நாட்களுக்குள் உங்கள் வயிற்றில் இருந்தும், உங்கள் முழு உடலிலிருந்தும் கொழுப்பை இழக்கலாம்.
சீரகம் வளர்சிதை மாற்றத்தின் வேகத்தை அதிகரிப்பதன் மூலமும், செரிமானத்தை மேம்படுத்துவதன் மூலமும் கலோரிகளை வேகமாக எரிக்க உதவுகின்றன. நீங்கள் ஆரோக்கியமான செரிமான அமைப்பு மற்றும் வேகமான வளர்சிதை மாற்றத்தைக் கொண்டிருக்கும்போது, நீங்கள் தானாகவே எடையைக் குறைப்பீர்கள்.
எடை இழப்புக்கு சீரகத்தை எவ்வாறு பயன்படுத்தலாம்?
சீரகத்தை எடை இழப்புக்கு பயன்படுத்த பல வழிகள் உள்ளன. சில கீழே குறிப்பிடப்பட்டுள்ளன.
1. சீரகம்
2 தேக்கரண்டி சீரகத்தை 5-6 மணி நேரம் அல்லது ஒரே இரவில் தண்ணீரில் ஊற வைக்கவும். பின்னர், விதைகளை காலையில் கொதிக்க வைத்து பானத்தை வடிகட்டவும். இப்போது, அதில் எலுமிச்சை சாறு சேர்த்து வெறும் வயிற்றில் 2 வாரங்கள் குடிக்கவும்.
2. சீரகம் தூள் மற்றும் தயிர்
ஒரு டீஸ்பூன் சீரகப் பொடியை ஒரு டீஸ்பூன் தயிரில் கலந்து 15 நாட்களுக்கு உங்கள் உணவுக்குப் பிறகு சேர்த்துக் கொள்ளுங்கள்.
3. சீரகம் தூள்
ஒரு கப் தண்ணீரை கொதிக்க வைத்து அதில் சீரகத்தூள் சேர்க்கவும். பானத்தின் சுவை நன்றாக இருக்க நீங்கள் சிறிது உப்பு சேர்க்கலாம். 20 நாட்களுக்கு உங்கள் உணவுக்குப் பிறகு இதைக் குடிக்கவும்.
Comments
Post a Comment