நோய் எதிர்ப்பு சக்தி தரும் கிராம்புக் குடிநீர்........

Image
 தேவையில்லாத கழிவுகளை வெளியேற்றி உடலை கேடயமாக பாதுகாக்கிறது. இது சிறந்த ஆன்டி ஆக்ஸிடென்ட்டாக செயல்படுகிறது. நோய் எதிர்ப்பு சக்திக்கும், உடல் உள் உறுப்புகளில் ஆக்சிஜன் சீராக கிடைக்கவும் 'கிராம்புக் குடிநீர்' உதவும்.  இதை தயாரிக்கும் முறை:  கிராம்பு - 2,  ஏலம் - 2,  சுருள் இலவங்கப்பட்டை - 1,  அதிமதுரம் சிறுதுண்டு,  சுக்கு சிறுதுண்டு,  மிளகு - 10,  மஞ்சள் சிறிதளவு  இவைகளை வறுத்துப் பொடி செய்து வைத்துக்கொள்ள வேண்டும்.  இந்த பொடியில் ஒரு டீ ஸ்பூன் எடுத்து, ஒரு டம்ளர் தண்ணீரில் காய்ச்சி அதில் எலுமிச்சை பழம் பாதிப் பிழிந்து, புதினா இலை 2, தேன் கலந்து குடித்து வந்தால் உடலுக்கு சுறுசுறுப்பும் உற்சாகமும் கிடைக்கும்.  இதனால் ரத்த ஓட்டம் அதிகரிக்கும், உடல் உள்ளுறுப்புகளுக்கு தேவையான ஆக்சிஜன் நன்றாக கிடைக்கும்.  இது சிறந்த ஆன்டி ஆக்ஸிடென்ட் ஆக செயல்படுவதால் தேவையில்லாத கழிவுகளை வெளியேற்றி உடலை கேடயமாக பாதுகாக்கிறது. ALSO READ :  மதுரை மட்டன் குடல் குழம்பு.. இதோ ரெசிபி...!

உலக அங்கீகாரம் பெறும் சிங்கப்பூர் உணவகச் சமையல்

 


உலகத்திலேயே மிகச் சிறந்த ‘சில்லி’ நண்டு சிங்கப்பூரில் உள்ளதாம். இங்குள்ள ‘ஜம்போ சீஃபுட்’  உணவகங்களில் கிடைக்கிறதாம். சிங்கப்பூரில் விரும்பி சாப்பிடப்படும் ‘லக்சா’ பதார்த்தத்தில் மிகச் சிறந்தது ‘நேஷனல் கிட்சன்’  உணவகத்தில் விற்கப்படுவதாகவும் ‘டேஸ்ட்அட்லஸ்’ ( TasteAtlas) என்ற உணவு இணையத்தளம் தெரிவித்துள்ளது.


தனது ஃபேஸ்புக் பக்கத்தில் 550,000 பின்தொடர்பாளர்களைக் கொண்டுள்ள இந்தத் தளம் 63,000க்கும் அதிகமான மதிப்பீடுகளின் அடிப்படையில் உலகின் 100 சிறந்த பாரம்பரிய உணவுப் பட்டியலை உருவாக்கியுள்ளது. இத்தாலியின் பீட்ஸா மார்கரித்தா, துருக்கியின் அடானா கெபாப், ஜப்பானின் ராமென் ஆகியவை அந்தப் பட்டியலின் முதல் மூன்று இடங்களைப் பெற்றுள்ளன. இதில் லக்சா, 27ஆம் இடத்தைப் பிடித்துள்ளது. ஜம்போவின் சில்லி கிராப் 78ஆவது இடத்தில் உள்ளது. ஜாலான் பர்சேயிலுள்ள ‘சுங்கை ரோடு லக்சா’ கடையின் ‘கறி லக்சா’ (93ஆம் இடம்) சின் மிங் ரோட்டின் ‘சேங் டக் சைஸ்’ (99ஆம் இடம்) ஆகியவையும் பட்டியலில் இடம்பெற்றன. 


உலகின் தலைசிறந்த பாரம்பரிய உணவகங்கள் என்ற பட்டியலில் ‘மிஸ்டர் அண்ட் மிசர்ஸ் மோகன்ஸ் சூப்பர் கிறிஸ்பி ரொட்டி பிராட்டா’ ( Mr and Mrs Mohgan's Super Crispy Roti Prata) என்ற இந்திய உணவுக்கடை இடம்பெற்றது குறிப்பிடத்தக்கது.

ALSO READ : இரும்பு பாத்திரங்களில் சமைத்தல் ஹீமோகுளோபினை அதிகரிக்குமா? நிபுணர் விளக்கம்

Comments

Popular posts from this blog

மாணவர்களும்...சமுதாய தொண்டும்...

நேபாளத்தில் பறவை காய்ச்சல் எதிரொலி; ஆயிரக்கணக்கில் பண்ணை பறவைகள் அழிப்பு

குழந்தைகளுடன் இந்த கோடை விடுமுறையை பயனுள்ளதாக கழிக்க வழிகள்