நோய் எதிர்ப்பு சக்தி தரும் கிராம்புக் குடிநீர்........

Image
 தேவையில்லாத கழிவுகளை வெளியேற்றி உடலை கேடயமாக பாதுகாக்கிறது. இது சிறந்த ஆன்டி ஆக்ஸிடென்ட்டாக செயல்படுகிறது. நோய் எதிர்ப்பு சக்திக்கும், உடல் உள் உறுப்புகளில் ஆக்சிஜன் சீராக கிடைக்கவும் 'கிராம்புக் குடிநீர்' உதவும்.  இதை தயாரிக்கும் முறை:  கிராம்பு - 2,  ஏலம் - 2,  சுருள் இலவங்கப்பட்டை - 1,  அதிமதுரம் சிறுதுண்டு,  சுக்கு சிறுதுண்டு,  மிளகு - 10,  மஞ்சள் சிறிதளவு  இவைகளை வறுத்துப் பொடி செய்து வைத்துக்கொள்ள வேண்டும்.  இந்த பொடியில் ஒரு டீ ஸ்பூன் எடுத்து, ஒரு டம்ளர் தண்ணீரில் காய்ச்சி அதில் எலுமிச்சை பழம் பாதிப் பிழிந்து, புதினா இலை 2, தேன் கலந்து குடித்து வந்தால் உடலுக்கு சுறுசுறுப்பும் உற்சாகமும் கிடைக்கும்.  இதனால் ரத்த ஓட்டம் அதிகரிக்கும், உடல் உள்ளுறுப்புகளுக்கு தேவையான ஆக்சிஜன் நன்றாக கிடைக்கும்.  இது சிறந்த ஆன்டி ஆக்ஸிடென்ட் ஆக செயல்படுவதால் தேவையில்லாத கழிவுகளை வெளியேற்றி உடலை கேடயமாக பாதுகாக்கிறது. ALSO READ :  மதுரை மட்டன் குடல் குழம்பு.. இதோ ரெசிபி...!

எடையை வேகமாக குறைக்க வேண்டுமா? இந்த ஒரு மசாலா பொருளை தினமும் சேர்த்துக்கோங்க...!

 கருப்பு மிளகில் வைட்டமின் ஏ, கே, சி மற்றும் கால்சியம், பொட்டாசியம் மற்றும் சோடியம் போன்ற தாதுக்கள் நிரம்பியுள்ளன. 



கருப்பு மிளகில் பைபரின் உள்ளது, இது வளர்சிதை மாற்ற செயல்திறனை அதிகரிக்க உதவுகிறது மற்றும் உடலில் கொழுப்பு சேர்வதை தடுக்கிறது.  

மேலும் இது வளர்சிதை மாற்ற செயல்முறையை விரைவுபடுத்தவும், கலோரிகளை விரைவாக எரித்து உடல் எடையை குறைக்க உதவுகின்றது. 

அந்தவகையில் உடல் எடையை குறைக்க இதனை எப்படி உணவில் சேர்த்து கொள்வது என பார்ப்போம். 


எடை இழப்புக்கு  கருப்பு மிளகை பயன்படுத்துவது எப்படி?


  • ஒரு பாத்திரத்தில் ஒரு கப் தண்ணீர் ஊற்றி, அதில் 1 அங்குல நசுக்கிய இஞ்சியை சேர்க்கவும். அதை 5 நிமிடங்கள் கொதிக்க வைத்து, ஒரு கோப்பையில் வடிகட்டவும். அதில் ஒரு கிரீன் டீ பேக்கை சில நிமிடங்கள் ஊறவைத்து, அதில் 1/2 டீஸ்பூன் கருப்பு மிளகு சேர்க்கவும். நன்றாகக் கிளறி குடிக்கவும்.  

  • நீங்கள் 2-3 கருப்பு மிளகுகளை நேரடியாக மென்று சாப்பிடலாம். இதை தினமும் காலையில் வெறும் வயிற்றில் செய்யுங்கள். 

  • ஒரு கப் தண்ணீரை ஒரு பாத்திரத்தில் கொதிக்க வைக்கவும். இப்போது அதில் 1 டீஸ்பூன் தேன் மற்றும் 1/2 தேக்கரண்டி புதிதாக அரைத்த கருப்பு மிளகு சேர்க்கவும். நன்கு கிளறி, அறை வெப்பநிலையில் இறக்கவும்.

  • கருப்பு மிளகு எண்ணெயையும் பயன்படுத்தலாம். ஒரு மருந்தகத்தில் இருந்து 100 சதவிகிதம் சுத்தமான கருப்பு மிளகு எண்ணெயை வாங்கி, ஒரு கிளாஸ் தண்ணீரில் இந்த எண்ணெயை 1 துளி சேர்க்கவும். நன்றாக கலந்து காலை உணவுக்கு முன் குடிக்கவும்.

  •   நீங்கள் உங்கள் காய்கறி மற்றும் பழச்சாறுகளில் கருப்பு மிளகு சேர்க்கலாம். உங்கள் சாற்றில் அரை டீஸ்பூன் கருப்பு மிளகு சேர்த்து, நன்கு கிளறி பின்னர் அதை சாப்பிடுங்கள். 

  •  கருப்பு மிளகு தினமும் காலை உணவுக்கு முன் வெறும் வயிற்றில் சாப்பிடுவது நல்லது. நீங்கள் அதை மென்று சாப்பிடத் திட்டமிட்டிருந்தாலும், காலையில் அதைச் செய்யுங்கள்.


 முக்கிய குறிப்பு

உங்கள் உணவில் சேர்த்துக் கொள்வதில் எந்தத் தீங்கும் இல்லை, ஆனால் அதை மிதமாக உட்கொள்ளுங்கள். ஒவ்வொரு நாளும் கருப்பு மிளகு 1-2 டீஸ்பூன்-க்கு அதிகமாக எடுத்துக் கொள்ள வேண்டாம். அளவுக்கு அதிகமாக இருந்தால் பல பக்க விளைவுகள் ஏற்படும்.



ALSO READ : உங்களுடைய முகத்திலும் இப்படி அதிகமாக குழிகள் உள்ளதா? இதை சரி செய்ய ஒரே 1 வாழைப்பழம் இருந்தால் போதுமே.

Comments

Popular posts from this blog

மாணவர்களும்...சமுதாய தொண்டும்...

நேபாளத்தில் பறவை காய்ச்சல் எதிரொலி; ஆயிரக்கணக்கில் பண்ணை பறவைகள் அழிப்பு

குழந்தைகளுடன் இந்த கோடை விடுமுறையை பயனுள்ளதாக கழிக்க வழிகள்