நோய் எதிர்ப்பு சக்தி தரும் கிராம்புக் குடிநீர்........

Image
 தேவையில்லாத கழிவுகளை வெளியேற்றி உடலை கேடயமாக பாதுகாக்கிறது. இது சிறந்த ஆன்டி ஆக்ஸிடென்ட்டாக செயல்படுகிறது. நோய் எதிர்ப்பு சக்திக்கும், உடல் உள் உறுப்புகளில் ஆக்சிஜன் சீராக கிடைக்கவும் 'கிராம்புக் குடிநீர்' உதவும்.  இதை தயாரிக்கும் முறை:  கிராம்பு - 2,  ஏலம் - 2,  சுருள் இலவங்கப்பட்டை - 1,  அதிமதுரம் சிறுதுண்டு,  சுக்கு சிறுதுண்டு,  மிளகு - 10,  மஞ்சள் சிறிதளவு  இவைகளை வறுத்துப் பொடி செய்து வைத்துக்கொள்ள வேண்டும்.  இந்த பொடியில் ஒரு டீ ஸ்பூன் எடுத்து, ஒரு டம்ளர் தண்ணீரில் காய்ச்சி அதில் எலுமிச்சை பழம் பாதிப் பிழிந்து, புதினா இலை 2, தேன் கலந்து குடித்து வந்தால் உடலுக்கு சுறுசுறுப்பும் உற்சாகமும் கிடைக்கும்.  இதனால் ரத்த ஓட்டம் அதிகரிக்கும், உடல் உள்ளுறுப்புகளுக்கு தேவையான ஆக்சிஜன் நன்றாக கிடைக்கும்.  இது சிறந்த ஆன்டி ஆக்ஸிடென்ட் ஆக செயல்படுவதால் தேவையில்லாத கழிவுகளை வெளியேற்றி உடலை கேடயமாக பாதுகாக்கிறது. ALSO READ :  மதுரை மட்டன் குடல் குழம்பு.. இதோ ரெசிபி...!

கொலஸ்ட்ராலைக் குறைக்க, இதை கட்டாயம் உங்கள் உணவில் சேர்த்துக்கொள்ளுங்கள்

 இன்றைய காலகட்டத்தில் அதிகரித்து வரும் கொலஸ்ட்ராலால் பலர் சிரமப்படுகின்றனர்.குறிப்பாக 30 முதல் 35 வயதுடையவர்களும் இந்த நோயால் பாதிக்கப்படுகின்றனர்.


  • வீட்டில் எளிதாகச் செய்யக்கூடிய ஆரோக்கியமான காலை உணவு
  • ஆலிவ் எண்ணெயைப் பயன்படுத்தலாம்.
  • பாதாம் மற்றும் பாதாம் எண்ணெய்

இன்றைய காலகட்டத்தில் அதிகரித்து வரும் கொலஸ்ட்ராலால் பலர் சிரமப்படுகின்றனர். குறிப்பாக 30 முதல் 35 வயதுடையவர்களும் இந்த நோயால் பாதிக்கப்படுகின்றனர். இதனால் இதய நோயையும் சந்திக்க நேரிடுகிறது. இதயம் பொருத்தமாக இருக்க, நம் உடலில் கொலஸ்ட்ரால் அளவு அதிகமாக இருக்கக் கூடாது. கொலஸ்ட்ரால் ஒரு கொழுப்புப் பொருள். இது உடலுக்கு அவசியம், ஆனால் அதிகரித்த கொலஸ்ட்ரால் காரணமாக, மாரடைப்பு மற்றும் பக்கவாதம் ஏற்படும் ஆபத்து அதிகரிக்கிறது. நல்ல கொலஸ்ட்ரால் மற்றும் கெட்ட கொலஸ்ட்ரால் நம் உடலில் உள்ளது. அத்தகைய உணவுகள் மற்றும் காய்கறிகள் எவை, அதிக கொலஸ்ட்ராலைக் கட்டுப்படுத்தலாம்.

தலியா:

 நீங்கள் வீட்டில் எளிதாகச் செய்யக்கூடிய ஆரோக்கியமான காலை உணவின் சிறந்த வழிகளில் ஒன்று தலியா. இது உங்கள் எடை அதிகரிப்பதைத் தடுக்கவும், உங்கள் குடல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தவும் மற்றும் உங்கள் கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் குறைக்கவும் உதவுகிறது. வல்லுநர்கள் கூறுகையில், 'ஒரு கிண்ண தலியா சாப்பிடுவது, நீங்கள் சுமார் 5 கிராம் உணவு நார்ச்சத்தை உட்கொள்வதை உறுதி செய்கிறது. தலியாவில் குறிப்பாக கரையக்கூடிய நார்ச்சத்து உள்ளது, இது உங்கள் இரத்த ஓட்டத்தில் கொழுப்பைக் குறைக்கும்.

ஆலிவ் எண்ணெய்: 

எண்ணெய் காரணமாக கொலஸ்ட்ரால் அதிகமாக அதிகரிக்கிறது. வெளியில் சாப்பிடும் பெரும்பாலான பொருட்களில் எண்ணெயின் அளவு மிக அதிகமாக இருக்கும். இதைத் தவிர்க்க, உங்கள் வீட்டில் சமையலுக்கு ஆலிவ் எண்ணெயைப் பயன்படுத்தலாம். ஆலிவ் எண்ணெயைப் பயன்படுத்துவதன் மூலம், சாதாரண எண்ணெயை விட கொலஸ்ட்ராலை 8 சதவீதம் வரை குறைக்கலாம். இது உடலில் உள்ள கெட்ட கொலஸ்ட்ராலின் அளவை குறைக்கிறது. இது தவிர, உயர் இரத்த அழுத்தம் மற்றும் சர்க்கரை அளவையும் கட்டுப்படுத்துகிறது. உங்கள் கொலஸ்ட்ரால் அதிகமாக இருந்தால், வேகவைத்த உணவை சாப்பிடுவது உங்களுக்கு சிறந்தது.


பாதாம் மற்றும் பாதாம் எண்ணெய்:

 தி ஜர்னல் ஆஃப் நியூட்ரிஷனில் வெளியிடப்பட்ட ஆய்வில், பாதாம் மற்றும் பாதாம் எண்ணெயை தவறாமல் உட்கொள்வது கெட்ட கொழுப்பைக் குறைக்கவும், நல்ல கொழுப்பை அதிகரிக்கவும் உதவுகிறது. பாதாம் பாலில் ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள், நார்ச்சத்து, மெக்னீசியம் மற்றும் பிற வைட்டமின்கள் நிரம்பியுள்ளன, மேலும் பாதாம் போன்ற பருப்புகளை சாப்பிடுவது எல்டிஎல் கொழுப்பைக் குறைக்க உதவும். எனவே, உங்கள் மீலில் பாதாம் பால் அல்லது பாதாம் எண்ணெய், அத்துடன் ராஸ்பெர்ரி, ஸ்ட்ராபெர்ரி அல்லது துண்டுகளாக்கப்பட்ட ஆப்பிள்கள் போன்ற பழங்களைச் சேர்த்தால், ஆரோக்கியமான காலை உணவுக்கு கூடுதல் ஃபைபர் பூஸ்ட் கிடைக்கும்.

சோயாபீன்:

 சோயாபீன் உடலில் உள்ள கெட்ட கொழுப்பின் அளவையும் குறைக்கிறது. சோயா பால், தயிர், சோயா டோஃபு, சோயா சங்க்ஸ் போன்ற சோயாபீன்களில் இருந்து தயாரிக்கப்படும் பொருட்களை உங்கள் உணவில் சேர்க்க மறக்காதீர்கள். இது கல்லீரலை ஆரோக்கியமாக வைத்திருப்பதோடு, உடலில் நல்ல கொழுப்பின் அளவையும் அதிகரிக்கிறது. தினமும் பயன்படுத்தினால், உடலில் உள்ள கெட்ட கொலஸ்ட்ராலை 6 சதவீதம் குறைக்கலாம்.




Comments

Popular posts from this blog

மாணவர்களும்...சமுதாய தொண்டும்...

அசிடிட்டி பிரச்சனையில் இருந்து விடுபட சில எளிய டிப்ஸ்..!!

தமிழகத்தில் ஊரடங்கு நீட்டிப்பு அறிவிப்பு: இன்று வெளியாகிறது!