நோய் எதிர்ப்பு சக்தி தரும் கிராம்புக் குடிநீர்........

Image
 தேவையில்லாத கழிவுகளை வெளியேற்றி உடலை கேடயமாக பாதுகாக்கிறது. இது சிறந்த ஆன்டி ஆக்ஸிடென்ட்டாக செயல்படுகிறது. நோய் எதிர்ப்பு சக்திக்கும், உடல் உள் உறுப்புகளில் ஆக்சிஜன் சீராக கிடைக்கவும் 'கிராம்புக் குடிநீர்' உதவும்.  இதை தயாரிக்கும் முறை:  கிராம்பு - 2,  ஏலம் - 2,  சுருள் இலவங்கப்பட்டை - 1,  அதிமதுரம் சிறுதுண்டு,  சுக்கு சிறுதுண்டு,  மிளகு - 10,  மஞ்சள் சிறிதளவு  இவைகளை வறுத்துப் பொடி செய்து வைத்துக்கொள்ள வேண்டும்.  இந்த பொடியில் ஒரு டீ ஸ்பூன் எடுத்து, ஒரு டம்ளர் தண்ணீரில் காய்ச்சி அதில் எலுமிச்சை பழம் பாதிப் பிழிந்து, புதினா இலை 2, தேன் கலந்து குடித்து வந்தால் உடலுக்கு சுறுசுறுப்பும் உற்சாகமும் கிடைக்கும்.  இதனால் ரத்த ஓட்டம் அதிகரிக்கும், உடல் உள்ளுறுப்புகளுக்கு தேவையான ஆக்சிஜன் நன்றாக கிடைக்கும்.  இது சிறந்த ஆன்டி ஆக்ஸிடென்ட் ஆக செயல்படுவதால் தேவையில்லாத கழிவுகளை வெளியேற்றி உடலை கேடயமாக பாதுகாக்கிறது. ALSO READ :  மதுரை மட்டன் குடல் குழம்பு.. இதோ ரெசிபி...!

உடலுக்கு ஊட்டச்சத்துக்களை வழங்கும் சூப்பர் ஜூஸ்கள்…

 பழச்சாறுகளை பிழிந்த உடனே குடித்து விட வேண்டும் என்றும், அப்போது தான் வைட்டமின்கள், தாதுக்களின் வளமான ஆதாரங்கள் நமக்கு கிடைக்கும். சாறுகளை குளிர்சாதனப் பெட்டியில் வைத்து பயன்படுத்தும் பழக்கம் தவறு .


இயற்கை உணவுகள் மற்றும் பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகளை உணவில் அதிகம் சேர்த்துக் கொள்வதும், அவற்றின் சாறுகளை குடிப்பதும், நம் உடலின் கழிவுகளை அகற்றி, உடல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தும் என்று உலக புகழ்பெற்ற அழகுக்கலை நிபுணர் ஷானாஸ் ஹுசைன் கூறுகிறார். ரசாயனங்கள் இல்லாமல் இயற்கை முறையில் அழகு சாதனங்களை தயாரிக்கும் ஷானாஸ் ஹுசைன், இதற்காகவே உலகப் புகழ் பெற்றவர். 


பழச்சாறுகளை பிழிந்த உடனே குடித்து விட வேண்டும் என்றும், அப்போது தான் வைட்டமின்கள், தாதுக்களின் வளமான ஆதாரங்கள் நமக்கு கிடைக்கும். சாறுகளை குளிர்சாதனப் பெட்டியில் வைத்து பயன்படுத்தும் பழக்கம் தவறு என்று கூறுகிறார் ஷானாஸ்.


பாட்டில்களில் அடைக்கப்பட்ட ஜூஸ்களில் ஆக்ஸிஜனேற்றம் செய்யப்பட்டிருக்கலாம், அது பழச்சாற்றின் ஊட்டச்சத்து மதிப்பை குறைக்கிறது.  அவற்றில்  சாறு, ஊட்டச்சத்துக்கள் அதிக ஊட்டச்சத்துக்கள் மற்றும் நார்ச்சத்து இல்லை என்று கூறப்படுகிறது.


அழகுக்கு மெருகேற்றுவது பழம் மற்றும் காய்கறிகளின் சாறுகள் தான். உடல் அவற்றை விரைவாகவும் எளிதாகவும் கிரகித்துக் கொள்கிறது. ஏனென்றால் அவை ரத்த ஓட்டத்தில் எளிதில் உறிஞ்சப்படுகின்றன.


அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்திருப்பதால், ரத்தம், உறுப்புகள் மற்றும் சுரப்பிகளை உயிர்ப்பிக்கும் பழச்சாறுகள், நரம்புகளையும் வலுவூட்டுகிறது. இதனால், அவை மனதுக்கும் உடலுக்கும் நன்மை பயக்கும்.


அவை உயிரணு மீளுருவாக்கத்திற்கு உதவுகின்றன. சருமத்தின் இளமையும் அழகும் ஆரோக்கியமான உயிரணுக்களின் திறமையான புதுப்பித்தலைப் பொறுத்தது என்பதால் இது மிக முக்கியமானது.


புதிய பழச்சாறுகளை எடுத்துக்கொள்வது நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை வலுப்படுத்த உதவுகிறது மற்றும் வயதாகும் செயல்முறையை தாமதமாக்குகிறது. பழச்சாறுகள் நீண்ட காலமாக இயற்கை மருத்துவத்தின் ஒரு பகுதியாக இருந்து வருகின்றன. அவை உடலில் உள்ள நச்சுகள் மற்றும் கழிவுகளை சுத்தப்படுத்தவும், ரத்தத்தை சுத்தப்படுத்தவும் உதவுகின்றன.


உட்புற உறுப்புகள் மற்றும் சுரப்பிகளின் செயல்பாடுகள் மேம்படுகின்றன, இது தோல், முடி, கண்கள் மற்றும் நகங்களில் பிரதிபலிக்கிறது. சரி எந்த பழங்கள் பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகளின் ஜூஸ் குடிக்கலாம்? 


அனைத்து பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகளிலிருந்தும் பழச்சாறுகளைப் பிரித்தெடுக்கலாம். நீங்கள் ஆப்பிள், திராட்சை, ஆரஞ்சு, திராட்சைப்பழம், அன்னாசிப்பழம், மாதுளை, பீட்ரூட், கேரட், வெள்ளரி, தக்காளி, கீரை, முட்டைக்கோஸ் மற்றும் பலவற்றிலிருந்து தேர்வு செய்யலாம். தொடக்கத்தில் சிறிய அளவில் எடுத்துக் கொண்டு படிப்படியாக அளவை அதிகரிக்கலாம்.


1.சாறுகள் ஆரோக்கியத்திற்கு நல்லது ஆனால் ஜூஸ் செய்யும்போது சில விஷயங்களை மனதில் கொள்ள வேண்டும்.

2.பழம் மற்றும் காய்கறிச் சாறுகள் எதுவாக இருந்தாலும், அவற்றில் தண்ணீர் சேர்த்து நீர்க்கச் செய்த பிறகு தான் குடிக்க வேண்டும். 

3.சாறு எடுத்த உடனேயே அவற்றில் தண்ணீர் கலந்து குடித்துவிட வேண்டும். இதனால் அனைத்து ஊட்டச்சத்துக்களும் அப்படியே இருக்கும்.

4.பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகள் புதியதாக இருக்க வேண்டும்.

5.எலுமிச்சை சாறு அல்லது ஆரஞ்சு சாறு சுவைக்காக சேர்க்கப்படலாம், ஆனால் உப்பு மற்றும் சர்க்கரை சேர்ப்பதை தவிர்க்க முயற்சி செய்யுங்கள்.

6.அலுமினியம் அல்லது அரிக்கும் பொருளால் ஆன பாத்திரங்களில் ஜூஸை வைக்கக்கூடாது.


உணவு கட்டுப்பாடுகளை பின்பற்றுபவர்கள், ஏதேனும் நோய் இருப்பவர்கல், மருத்துவர் பரிந்துரைக்கும் பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகளின் ஜூஸை மட்டுமே எடுத்துக் கொள்ள வேண்டும்.  ஜூஸ்களின் ஊட்டச்சத்து மதிப்பு மற்றும் சுவையை அதிகரிக்க பல பொருட்கள் சேர்க்கப்படுகின்றன.


வெண்ணிலா சுவை, கற்றாழை, ஆம்லா போன்ற சில பொருட்களை சேர்த்து ஜூஸ் செய்கிறார்கள். மிகவும் கவர்ச்சியானவை, அல்லது வெள்ளரிக்காய், பூசணிக்காய், சுரைக்காய் தக்காளி, கேரட் என காய்கறிகளை சாறு எடுத்து குடிக்கும்போது அவற்றுடன் எலுமிச்சை சாறு சேர்க்கலாம்.


ALSO READ : ஒரே இரவில் முகப்பொலிவை அதிகரிக்க இதை ஃபாலோ பண்ணா போதும்..

Comments

Popular posts from this blog

மாணவர்களும்...சமுதாய தொண்டும்...

நேபாளத்தில் பறவை காய்ச்சல் எதிரொலி; ஆயிரக்கணக்கில் பண்ணை பறவைகள் அழிப்பு

குழந்தைகளுடன் இந்த கோடை விடுமுறையை பயனுள்ளதாக கழிக்க வழிகள்