நோய் எதிர்ப்பு சக்தி தரும் கிராம்புக் குடிநீர்........

Image
 தேவையில்லாத கழிவுகளை வெளியேற்றி உடலை கேடயமாக பாதுகாக்கிறது. இது சிறந்த ஆன்டி ஆக்ஸிடென்ட்டாக செயல்படுகிறது. நோய் எதிர்ப்பு சக்திக்கும், உடல் உள் உறுப்புகளில் ஆக்சிஜன் சீராக கிடைக்கவும் 'கிராம்புக் குடிநீர்' உதவும்.  இதை தயாரிக்கும் முறை:  கிராம்பு - 2,  ஏலம் - 2,  சுருள் இலவங்கப்பட்டை - 1,  அதிமதுரம் சிறுதுண்டு,  சுக்கு சிறுதுண்டு,  மிளகு - 10,  மஞ்சள் சிறிதளவு  இவைகளை வறுத்துப் பொடி செய்து வைத்துக்கொள்ள வேண்டும்.  இந்த பொடியில் ஒரு டீ ஸ்பூன் எடுத்து, ஒரு டம்ளர் தண்ணீரில் காய்ச்சி அதில் எலுமிச்சை பழம் பாதிப் பிழிந்து, புதினா இலை 2, தேன் கலந்து குடித்து வந்தால் உடலுக்கு சுறுசுறுப்பும் உற்சாகமும் கிடைக்கும்.  இதனால் ரத்த ஓட்டம் அதிகரிக்கும், உடல் உள்ளுறுப்புகளுக்கு தேவையான ஆக்சிஜன் நன்றாக கிடைக்கும்.  இது சிறந்த ஆன்டி ஆக்ஸிடென்ட் ஆக செயல்படுவதால் தேவையில்லாத கழிவுகளை வெளியேற்றி உடலை கேடயமாக பாதுகாக்கிறது. ALSO READ :  மதுரை மட்டன் குடல் குழம்பு.. இதோ ரெசிபி...!

சுகர், அல்சர், கேன்சர்… இவ்ளோ பிரச்னைக்கும் இது தீர்வு; உங்க வீட்டுல இருக்கா?

கிராம்பு மரத்தின் கிராம்பு அல்லது அதன் பூ மொட்டுகள் இந்திய வீடுகளில் பல்வேறு வழிகளில் பயன்படுத்தப்படுகிறது.

சமையலுக்கு பயன்படுத்தப்படும் மசாலா பொருட்களில் மனிதனுக்கு அதிக நன்மைகள் அளிக்கக்கூடிய முக்கிய பொருள் கிராம்பு. இதை பச்சையாகவோ அல்லது உணவில் கலந்தோ சாப்பிடலாம். கிராம்பு மரத்தின் கிராம்பு அல்லது அதன் பூ மொட்டுகள் இந்திய வீடுகளில் பல்வேறு வழிகளில் பயன்படுத்தப்படுகிறது. இது ஒரு இனிப்பு மற்றும் நறுமண மசாலா என அறியப்பட்டாலும், கிராம்பு பல ஆரோக்கிய நன்மைகளையும் கொண்டுள்ளது.

கிராம்பின் ஆரோக்கிய நன்மைகள்

கிராம்பில் நார்ச்சத்து, வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் உள்ளன. இதில் மாங்கனீசு அதிகம் உள்ளது. மூளை செயல்பாடு மற்றும் வலுவான எலும்புகளுக்கு நன்மை தரும், வைட்டமின் கே அதிகம் உள்ளது..

ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட், ஆண்டிமைக்ரோபியல் பண்புகள்:

ஹெல்த்லைன் கட்டுரையின் படி, கிராம்பில் யூஜெனோல் என்ற கலவை உள்ளது, இது ஒரு ஆக்ஸிஜனேற்றியாகவும் செயல்படுகிறது, இதனால் நாள்பட்ட நோய்களைத் தடுக்க முக்கிய பங்காற்றுகிறது. யூஜெனோல், ஒலிக் அமிலங்கள் மற்றும் அதன் அத்தியாவசிய எண்ணெய்களில் காணப்படும் லிப்பிட்களும் மசாலாவின் ஆண்டிமைக்ரோபியல் திறனை அதிகரிக்கிறது என்று ஆராய்ச்சியில் கூறப்பட்டுள்ளது.

வாய் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துவதில் கிரம்புக்கு அதிக பங்கு உண்டு. இதில் உள்ள பாக்டீரியா எதிர்ப்பு பண்புகள் சிறந்த ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த உதவும். இயற்கை தயாரிப்புகளின் இதழில் வெளியிடப்பட்ட ஒரு பழைய ஆய்வில், கிராம்புகளிலிருந்து பிரித்தெடுக்கப்பட்ட கலவைகள் பொதுவாக ஈறு நோயை ஏற்படுத்தும் பாக்டீரியாவின் வளர்ச்சியை நிறுத்துவதாக கண்டறியப்பட்டுள்ளது.

கல்லீரல் ஆரோக்கிய மேம்பாடு

கிராம்பில் உள்ள யூஜெனோல் கல்லீரலுக்கு நன்மை அளிக்கும் என்று ஆராய்ச்சியாளர்கள் காட்டியுள்ளனர். ஆக்ஸிஜனேற்ற மற்றும் அழற்சி எதிர்ப்பு கலவை கல்லீரலை காயத்திலிருந்து பாதுகாக்கும், சிரோசிஸ் அல்லது நாள்பட்ட கல்லீரல் சேதத்தைத் தடுக்கும்.

இரத்த சர்க்கரைக்கு உதவி :

ஜர்னல் ஆஃப் நேச்சுரல் மெடிசின்ஸ் 2012 இன் ஆய்வின்படி, வகை 2 நீரிழிவு நோயில் இரத்த குளுக்கோஸ் அளவு அதிகரிப்பதை கிராம்பு கணிசமாக அடக்கும்.

வயிற்றுப் புண்களுக்கு சிகிச்சை:

கிராம்புகளிலிருந்து எடுக்கப்படும் அத்தியாவசிய எண்ணெய்கள் வயிற்றுப் புண்களைக் குணப்படுத்த உதவும் என்றும் ஆராய்ச்சி காட்டுகிறது, ஏனெனில் யூஜெனோல் சளி உற்பத்தியை கணிசமாக குறைக்கும் திறன் கொண்டது.

புற்றுநோய் அபாயத்தை குறைக்க:

கிராம்பு சாறு மனித புற்றுநோய் உயிரணுக்களின், குறிப்பாக பெருங்குடல் மற்றும் மார்பக புற்றுநோய் உயிரணுக்களின் வளர்ச்சியை மெதுவாக்கும் என்று ஆய்வுகள் கண்டறிந்துள்ளன.

எலும்பு ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தும்:

எலும்புகளில் கிராம்பு சாற்றின் தாக்கத்தை ஆய்வுகள் மேலும் ஆராய்ந்துள்ளன. உதாரணமாக, உலர்ந்த கிராம்பிலிருந்து எடுக்கப்படும் சாறு எலும்புப்புரைக்கு எதிரான எலும்பைப் பாதுகாக்கும் திறனைக் கொண்டுள்ளது என்று இயற்கை தயாரிப்பு ஆராய்ச்சியில் ஒரு விலங்கு ஆய்வு கூறியுள்ளது.



Comments

Popular posts from this blog

மாணவர்களும்...சமுதாய தொண்டும்...

நேபாளத்தில் பறவை காய்ச்சல் எதிரொலி; ஆயிரக்கணக்கில் பண்ணை பறவைகள் அழிப்பு

குழந்தைகளுடன் இந்த கோடை விடுமுறையை பயனுள்ளதாக கழிக்க வழிகள்