நோய் எதிர்ப்பு சக்தி தரும் கிராம்புக் குடிநீர்........

Image
 தேவையில்லாத கழிவுகளை வெளியேற்றி உடலை கேடயமாக பாதுகாக்கிறது. இது சிறந்த ஆன்டி ஆக்ஸிடென்ட்டாக செயல்படுகிறது. நோய் எதிர்ப்பு சக்திக்கும், உடல் உள் உறுப்புகளில் ஆக்சிஜன் சீராக கிடைக்கவும் 'கிராம்புக் குடிநீர்' உதவும்.  இதை தயாரிக்கும் முறை:  கிராம்பு - 2,  ஏலம் - 2,  சுருள் இலவங்கப்பட்டை - 1,  அதிமதுரம் சிறுதுண்டு,  சுக்கு சிறுதுண்டு,  மிளகு - 10,  மஞ்சள் சிறிதளவு  இவைகளை வறுத்துப் பொடி செய்து வைத்துக்கொள்ள வேண்டும்.  இந்த பொடியில் ஒரு டீ ஸ்பூன் எடுத்து, ஒரு டம்ளர் தண்ணீரில் காய்ச்சி அதில் எலுமிச்சை பழம் பாதிப் பிழிந்து, புதினா இலை 2, தேன் கலந்து குடித்து வந்தால் உடலுக்கு சுறுசுறுப்பும் உற்சாகமும் கிடைக்கும்.  இதனால் ரத்த ஓட்டம் அதிகரிக்கும், உடல் உள்ளுறுப்புகளுக்கு தேவையான ஆக்சிஜன் நன்றாக கிடைக்கும்.  இது சிறந்த ஆன்டி ஆக்ஸிடென்ட் ஆக செயல்படுவதால் தேவையில்லாத கழிவுகளை வெளியேற்றி உடலை கேடயமாக பாதுகாக்கிறது. ALSO READ :  மதுரை மட்டன் குடல் குழம்பு.. இதோ ரெசிபி...!

Vegetarian Diet: சைவத்தில் இத்தனை வகையா? நீங்கள் எந்த வகை?

 சைவ உணவு மற்றும் அசைவ உணவு என்ற இரு வகைகளில், அவரவர் தேர்வுக்கான காரணங்கள் மாறுபடும். சைவ உணவு சாப்பிடுபவர்களின் எண்ணிக்கை அதிகமாக உள்ளது. சைவ உணவிலும் பல வகைகள் உள்ளன. .. 


உணவு என்பது உயிரினங்களின் அடிப்படை தேவைகளில் ஒன்று. காலப் போக்கிற்கு ஏற்ப உண்ணும் உணவுகளும், அவற்றின் விதங்களும் மாறிக் கொண்டே வருகின்றன. பசிக்காக சாப்பிடுபவர்கள் சிலர் என்றால், ருசிக்காக சாப்பிடுபவர்கள் பலர். எதுஎப்படியிருந்தாலும், உலக அளவில் உணவு வகைகள் இரண்டு பெரிய பிரிவுகளில் அடங்கிவிடுகின்றனர். 

சைவ உணவு மற்றும் அசைவ உணவு என்ற இரு வகைகளில், அவரவர் தேர்வுக்கான காரணங்கள் மாறுபடும். மத அல்லது தனிப்பட்ட காரணங்களுக்காகவும், விலங்குகளின் உரிமைகள் போன்ற நெறிமுறை காரணங்களுக்காகவும் பெரும்பாலான மக்கள் சைவ உணவை பின்பற்றுகிறார்கள்.

சுற்றுச்சூழல் காரணங்களுக்காக சைவ உணவு உண்பவர்களாக மாற முடிவு செய்பவர்களும் உண்டு. கால்நடை உற்பத்தியானது, பசுமை இல்ல வாயு வெளியேற்றத்தை அதிகரிக்கிறது, காலநிலை மாற்றத்திற்கு பங்களிக்கிறது மற்றும் அதிக அளவு தண்ணீர், ஆற்றல் மற்றும் இயற்கை வளங்கள் தேவைப்படுகின்றன.

எனவே சைவ உணவு சாப்பிடுபவர்களின் எண்ணிக்கை அதிகமாக உள்ளது. சைவ உணவிலும் பல வடிவங்கள் உள்ளன.  

மிகவும் பொதுவான வகைகள் பின்வருமாறு:

லாக்டோ-ஓவோ-சைவ உணவு (Lacto-ovo-vegetarian diet):
 இறைச்சி, மீன் மற்றும் கோழிகளை சாப்பிடாத முறை இது. ஆனால் முட்டை மற்றும் பால் பொருட்களை அனுமதிக்கிறது.

லாக்டோ-சைவ உணவு (Lacto-vegetarian diet): இறைச்சி, மீன், கோழி மற்றும் முட்டைகள் இல்லாத உணவு முறை. ஆனால் பால் பொருட்களை சாப்பிடலாம்.

ஓவோ-சைவ உணவு (Ovo-vegetarian diet):
 இறைச்சி, மீன், கோழி மற்றும் பால் பொருட்களை நீக்குகிறது ஆனால் முட்டைகளை அனுமதிக்கிறது.
பெசெட்டேரியன் உணவு: இறைச்சி மற்றும் கோழிகளை நீக்குகிறது ஆனால் மீன் மற்றும் சில நேரங்களில் முட்டை மற்றும் பால் பொருட்களை அனுமதிக்கிறது.

சைவ உணவு (Vegan diet):
 இறைச்சி, மீன், கோழி, முட்டை மற்றும் பால் பொருட்கள், மற்றும் தேன் போன்ற பிற விலங்குகளால் பெறப்பட்ட பொருட்கள் ஆகியவற்றை நீக்குகிறது.

நெகிழ்வான உணவு (Flexitarian diet): 
எப்போதாவது இறைச்சி, மீன் அல்லது கோழிகளை சாப்பிடலாம், ஆனால் பெரும்பாலும் சைவ உணவு.

சுகாதார நலன்கள்

சைவ உணவுகள் பல ஆரோக்கிய நன்மைகளுடன் தொடர்புடையவை. உண்மையில், சைவ உணவு உண்பவர்கள் இறைச்சி உண்பவர்களை விட சிறந்த தரமான உணவை உண்கின்றனர். சைவ உணவு உண்பவர்களின் உணவில் நார்ச்சத்து, வைட்டமின் சி, வைட்டமின் ஈ மற்றும் மெக்னீசியம் போன்ற முக்கிய ஊட்டச்சத்துக்களை அதிக அளவில் இருப்பதாக ஆய்வுகள் காட்டுகின்றன.

சைவ உணவு சாப்பிடுவது, வேறுபல ஆரோக்கிய நன்மைகளையும் வழங்கலாம். உடல் எடையை குறைக்க விரும்பினால் சைவ உணவுக்கு மாறுவது ஒரு சிறந்த உத்தி. சைவ உணவு உண்பவர்கள், சராசரியாக, அசைவ உணவு உண்பவர்களை விட 18 வாரங்களில் சராசரியாக 2 கிலோ எடை குறைவதாக ஆய்வு ஒன்று கூறுகிறது.

இதேபோல், டைப் 2 நீரிழிவு நோயால் பாதிக்கப்பட்ட 74 பேரிடம் ஆறு மாதங்கள் மேற்கொண்ட ஆய்வில், சைவ உணவுகள், குறைந்த கலோரி உணவுகளை விட உடல் எடையை குறைப்பதில் கிட்டத்தட்ட இரண்டு மடங்கு பயனுள்ளதாக இருப்பதை நிரூபித்தது.

கூடுதலாக, கிட்டத்தட்ட 61,000 பெரியவர்களில் ஒரு ஆய்வில், சைவ உணவு உண்பவர்கள் மற்றவர்களை விட குறைந்த உடல் நிறை குறியீட்டெண் (body mass index) இருப்பதைக் காட்டுகிறது. பிஎம்ஐ எனப்படும் உடல் நிறை குறியீட்டு எண் என்பது, உயரம் மற்றும் எடையின் அடிப்படையில் உடல் எடையை குறிக்கும் அளவீடு ஆகும்.

சைவ உணவு உண்பவர்கள் புற்றுநோய் அபாயத்தை குறைக்கலாம். பெருங்குடல், மலக்குடல் மற்றும் வயிறு உட்பட பல விதமான புற்றுநோய்கள், சைவ உணவு உண்பவர்களுக்கு ஏற்படும் வாய்ப்பு குறைவு என்று கூறப்படுகிறது.  

சைவ உணவு புற்றுநோய் அபாயத்தை எவ்வாறு பாதிக்கும் என்பதைப் புரிந்துகொள்வதற்காக மேலும் பல ஆராய்ச்சிகள் தேவை.

சைவ உணவு ஆரோக்கியமான இரத்த சர்க்கரை அளவை பராமரிக்க உதவும் என்று பல ஆய்வுகள் குறிப்பிடுகின்றன. சைவ உணவுகள் நீண்ட காலத்திற்கு ரத்த சர்க்கரை அளவை உறுதிப்படுத்துவதன் மூலம் நீரிழிவு நோயைத் தடுக்கலாம்.

2,918 பேரில் ஒரு ஆய்வின்படி, அசைவத்திலிருந்து சைவ உணவுக்கு மாறுவது சராசரியாக ஐந்து ஆண்டுகளில் நீரிழிவு நோய் வருவதற்கான 53% ஆபத்தை குறைக்கிறது. அதுமட்டுமல்ல, சைவ உணவுகள் உங்கள் இதயத்தை ஆரோக்கியமாகவும் வலுவாகவும் வைத்திருக்க உதவும் பல இதய நோய்களுக்கான ஆபத்து காரணிகளைக் குறைக்கிறது.



Comments

Popular posts from this blog

மாணவர்களும்...சமுதாய தொண்டும்...

நேபாளத்தில் பறவை காய்ச்சல் எதிரொலி; ஆயிரக்கணக்கில் பண்ணை பறவைகள் அழிப்பு

குழந்தைகளுடன் இந்த கோடை விடுமுறையை பயனுள்ளதாக கழிக்க வழிகள்