நோய் எதிர்ப்பு சக்தி தரும் கிராம்புக் குடிநீர்........

Image
 தேவையில்லாத கழிவுகளை வெளியேற்றி உடலை கேடயமாக பாதுகாக்கிறது. இது சிறந்த ஆன்டி ஆக்ஸிடென்ட்டாக செயல்படுகிறது. நோய் எதிர்ப்பு சக்திக்கும், உடல் உள் உறுப்புகளில் ஆக்சிஜன் சீராக கிடைக்கவும் 'கிராம்புக் குடிநீர்' உதவும்.  இதை தயாரிக்கும் முறை:  கிராம்பு - 2,  ஏலம் - 2,  சுருள் இலவங்கப்பட்டை - 1,  அதிமதுரம் சிறுதுண்டு,  சுக்கு சிறுதுண்டு,  மிளகு - 10,  மஞ்சள் சிறிதளவு  இவைகளை வறுத்துப் பொடி செய்து வைத்துக்கொள்ள வேண்டும்.  இந்த பொடியில் ஒரு டீ ஸ்பூன் எடுத்து, ஒரு டம்ளர் தண்ணீரில் காய்ச்சி அதில் எலுமிச்சை பழம் பாதிப் பிழிந்து, புதினா இலை 2, தேன் கலந்து குடித்து வந்தால் உடலுக்கு சுறுசுறுப்பும் உற்சாகமும் கிடைக்கும்.  இதனால் ரத்த ஓட்டம் அதிகரிக்கும், உடல் உள்ளுறுப்புகளுக்கு தேவையான ஆக்சிஜன் நன்றாக கிடைக்கும்.  இது சிறந்த ஆன்டி ஆக்ஸிடென்ட் ஆக செயல்படுவதால் தேவையில்லாத கழிவுகளை வெளியேற்றி உடலை கேடயமாக பாதுகாக்கிறது. ALSO READ :  மதுரை மட்டன் குடல் குழம்பு.. இதோ ரெசிபி...!

சிவப்பு அரிசியை தினமும் சாப்பிடுவது இவ்வளவு நன்மைகளை ஏற்படுத்துமா?

 அரிசியிலும் பல வகைகள் இருக்கிறது. அவற்றில் ஒவ்வொரு ரகங்களும் உடலுக்கு பல ஆரோக்கிய நன்மைகளை அளிக்கின்றது.

அந்த அரிசி வகைகளில் ஒன்றாக சிவப்பு அரிசி விளங்குகிறது. இந்த அரிசி பார்ப்பதற்கு சிவப்பாக இருக்கும், இதை சாப்பிடுவதனால் உடலுக்கு ஏராளமான நன்மைகளை அளிக்கின்றது. 

இதில் அதிகமான புரதச்சத்து நிறைந்தது. புரதச்சத்து நிறைந்த இந்த சாப்பிடுவதன் மூலம் உடலின் சீரான இயக்கத்திற்கும், பிராணவாயு உடலின் அனைத்து திசுக்களுக்கும் சென்று சேர்க்கிறது.

இந்த அரிய வகை அரிசியின் நாம் சற்றும் எதிர்பார்க்காத பல நன்மைகளைக் கொண்டுள்ளது. தற்போது அவற்றை என்ன என்பதை தெரிந்து கொள்வோம். 

  • சிவப்பு அரிசியின் குறைந்த கிளைசெமிக் குறியீடு சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது மற்றும் நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு நல்லது.

  •  சிவப்பு அரிசியில் மெக்னீசியம் நிறைந்துள்ளது, இது நுரையீரல் செயல்பாடுகளை கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது மற்றும் உடலில் ஆக்ஸிஜன் சுழற்சியை மேம்படுத்துகிறது, இது தானாகவே ஆஸ்துமாவை கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது.

  • தினமும் சிவப்பு அரிசியை உட்கொள்வது ஆக்ஸிஜனை உறிஞ்சி உடலின் ஒவ்வொரு திசுக்களுக்கும் செல்களுக்கும் அனுப்ப உதவுகிறது. இது உடலில் ஆக்ஸிஜனின் மேம்பட்ட நிலை உங்கள் மனநிலை மற்றும் ஆற்றல் மட்டங்களை உயர்த்த உதவும்.

  •  சிவப்பு அரிசியில் நார்ச்சத்துக்கான சிறந்த மூலமாகும் மற்றும் பல செரிமான செயல்பாடுகளுக்கு உதவும். இது கரையக்கூடிய மற்றும் கரையாத நார்ச்சத்துகளின் நன்மையால் நிரம்பியுள்ளது, மேலும் உடலில் இருந்து நச்சுகளை எளிதில் வெளியேற்றி, குடல் இயக்கத்தை எளிதாக்கும். 

  •   சிவப்பு அரிசியின் தவிடு கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் குறைக்கவும், இதய நோய்களைத் தடுக்கவும் உதவும். மேலும், கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் குறைக்கும் இயற்கைப் பொருட்களைச் சேர்க்க விரும்பினால், நோனி, ஆளிவிதை, அஞ்சீர் போன்றவற்றையும் தினசரி உணவில் சேர்த்துக்கொள்ளலாம்.

  •   சிவப்பு அரிசி எடையைக் குறைக்க விரும்புபவர்களுக்கு ஏற்றது மற்றும் இந்த அரிசியில் உள்ள நார்ச்சத்து மற்ற அரிசி வகைகளுடன் ஒப்பிடும்போது இது மிகவும் ஆரோக்கியமான தேர்வாக அமைகிறது. 




Comments

Popular posts from this blog

மாணவர்களும்...சமுதாய தொண்டும்...

நேபாளத்தில் பறவை காய்ச்சல் எதிரொலி; ஆயிரக்கணக்கில் பண்ணை பறவைகள் அழிப்பு

குழந்தைகளுடன் இந்த கோடை விடுமுறையை பயனுள்ளதாக கழிக்க வழிகள்