நோய் எதிர்ப்பு சக்தி தரும் கிராம்புக் குடிநீர்........

Image
 தேவையில்லாத கழிவுகளை வெளியேற்றி உடலை கேடயமாக பாதுகாக்கிறது. இது சிறந்த ஆன்டி ஆக்ஸிடென்ட்டாக செயல்படுகிறது. நோய் எதிர்ப்பு சக்திக்கும், உடல் உள் உறுப்புகளில் ஆக்சிஜன் சீராக கிடைக்கவும் 'கிராம்புக் குடிநீர்' உதவும்.  இதை தயாரிக்கும் முறை:  கிராம்பு - 2,  ஏலம் - 2,  சுருள் இலவங்கப்பட்டை - 1,  அதிமதுரம் சிறுதுண்டு,  சுக்கு சிறுதுண்டு,  மிளகு - 10,  மஞ்சள் சிறிதளவு  இவைகளை வறுத்துப் பொடி செய்து வைத்துக்கொள்ள வேண்டும்.  இந்த பொடியில் ஒரு டீ ஸ்பூன் எடுத்து, ஒரு டம்ளர் தண்ணீரில் காய்ச்சி அதில் எலுமிச்சை பழம் பாதிப் பிழிந்து, புதினா இலை 2, தேன் கலந்து குடித்து வந்தால் உடலுக்கு சுறுசுறுப்பும் உற்சாகமும் கிடைக்கும்.  இதனால் ரத்த ஓட்டம் அதிகரிக்கும், உடல் உள்ளுறுப்புகளுக்கு தேவையான ஆக்சிஜன் நன்றாக கிடைக்கும்.  இது சிறந்த ஆன்டி ஆக்ஸிடென்ட் ஆக செயல்படுவதால் தேவையில்லாத கழிவுகளை வெளியேற்றி உடலை கேடயமாக பாதுகாக்கிறது. ALSO READ :  மதுரை மட்டன் குடல் குழம்பு.. இதோ ரெசிபி...!

பிடிவாதமான தொப்பை கொழுப்பை 3 நாளில் கட கடனு குறைக்க இதை இப்படி சாப்பிட்டா போதும்!

 பிடிவாதமான தொப்பை கொழுப்பை அகற்ற வெங்காயம் உதவுகிறது.

அடிவயிற்றில் உள்ள அதிகப்படியான உள்ளுறுப்பு கொழுப்பு வகை 2 நீரிழிவு மற்றும் இருதய நோய் மற்றும் வளர்சிதை மாற்றக் கோளாறுகளின் அபாயத்தை எழுப்புகிறது.

எடை இழப்புக்கு வெங்காயத்தினை உணவாக எடுத்து கொண்டாலே போதும். இனி வெங்காயம் எப்படி எடையை குறைக்கும் என்று முழுமையாக தெரிந்து கொள்ளுங்கள்.

எடை இழப்புக்கு உதவும்

வெங்காயத்தில் 25க்கும் மேற்பட்ட வகையான ஃபிளாவனாய்டு ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் உள்ளன.

இது புற்றுநோய், நீரிழிவு மற்றும் இதய நோய் உள்ளிட்ட நிலைமைகளை மோசமாக்கும் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களின் உற்பத்தியைத் தடுக்கும்.

எடை இழப்புக்கு வெங்காயத்தைப் பயன்படுத்துவதற்கான மிகவும் பயனுள்ள  இரண்டு வழிகள் இங்கே குறிப்பிடப்பட்டுள்ளன.

வெங்காய சாறு குடிப்பது

வெங்காயத்தின் அனைத்து ஆரோக்கிய நன்மைகளையும் அனுபவிக்க சிறந்த முறை இந்த வழியில் உள்ளது.

வெங்காயம் உரிக்கப்பட வேண்டும், துண்டுகளாக வெட்டி, நான்கு முதல் ஐந்து நிமிடங்கள் தண்ணீரில் கொதிக்க வைக்க வேண்டும்.

அடுத்து, அதை நன்கு கலந்து, சாற்றைப் பருகவும்.

பச்சை வெங்காயம்

வெங்காயத்தில் இருந்து அதிகளவு ஊட்டச்சத்துக்களை ஒருவர் பெற முடியும் என்பதால் பச்சையாக சாப்பிடுவது சிறந்தது.

பச்சை வெங்காயத்தின் துண்டுகளை சிறிது எலுமிச்சை சாறு மற்றும் உப்பு சேர்த்து ஒரு பாத்திரத்தில் போட வேண்டும்.

இதை மதிய உணவு அல்லது இரவு உணவிற்கு ஒரு பக்க உணவாக எடுத்துக் கொள்ளுங்கள் அல்லது சாலட்டில் நறுக்கிய வெங்காயத்தைச் சேர்க்கலாம்.

வெங்காயத்தின் மற்ற ஆரோக்கிய நன்மைகள்

வெங்காயத்தில் இன்யூலின் மற்றும் பிரக்டூலிகோசாக்கரைடுகள் ஏராளமாக உள்ளன.

இவை ஆரோக்கியமான குடலுக்கு தேவையான இரண்டு ப்ரீபயாடிக்குகள். அவை ஒருவரின் நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை வலுப்படுத்தவும், வயிற்றில் நன்மை பயக்கும் நுண்ணுயிரிகளின் எண்ணிக்கையை அதிகரிக்கவும் முடியும்.

சர்க்கரை நோய் அல்லது ப்ரீடியாபயாட்டீஸ் உள்ளவர்கள் வெங்காயத்தின் சல்பர் மற்றும் குவெர்செடின் கூறுகளால் பயனடையலாம்.

இது இரத்த சர்க்கரையை சீராக்க உதவுகிறது.

சக்கரை வியாதி இருப்பவர்களும் எடையை குறைக்க இதனை பயன்படுத்தலாம்.



ALSO READ : இட்லி, தோசை இல்லாத சத்தான காலை உணவாக இதை சாப்பிடுங்கள்........

Comments

Popular posts from this blog

மாணவர்களும்...சமுதாய தொண்டும்...

நேபாளத்தில் பறவை காய்ச்சல் எதிரொலி; ஆயிரக்கணக்கில் பண்ணை பறவைகள் அழிப்பு

குழந்தைகளுடன் இந்த கோடை விடுமுறையை பயனுள்ளதாக கழிக்க வழிகள்