நோய் எதிர்ப்பு சக்தி தரும் கிராம்புக் குடிநீர்........

Image
 தேவையில்லாத கழிவுகளை வெளியேற்றி உடலை கேடயமாக பாதுகாக்கிறது. இது சிறந்த ஆன்டி ஆக்ஸிடென்ட்டாக செயல்படுகிறது. நோய் எதிர்ப்பு சக்திக்கும், உடல் உள் உறுப்புகளில் ஆக்சிஜன் சீராக கிடைக்கவும் 'கிராம்புக் குடிநீர்' உதவும்.  இதை தயாரிக்கும் முறை:  கிராம்பு - 2,  ஏலம் - 2,  சுருள் இலவங்கப்பட்டை - 1,  அதிமதுரம் சிறுதுண்டு,  சுக்கு சிறுதுண்டு,  மிளகு - 10,  மஞ்சள் சிறிதளவு  இவைகளை வறுத்துப் பொடி செய்து வைத்துக்கொள்ள வேண்டும்.  இந்த பொடியில் ஒரு டீ ஸ்பூன் எடுத்து, ஒரு டம்ளர் தண்ணீரில் காய்ச்சி அதில் எலுமிச்சை பழம் பாதிப் பிழிந்து, புதினா இலை 2, தேன் கலந்து குடித்து வந்தால் உடலுக்கு சுறுசுறுப்பும் உற்சாகமும் கிடைக்கும்.  இதனால் ரத்த ஓட்டம் அதிகரிக்கும், உடல் உள்ளுறுப்புகளுக்கு தேவையான ஆக்சிஜன் நன்றாக கிடைக்கும்.  இது சிறந்த ஆன்டி ஆக்ஸிடென்ட் ஆக செயல்படுவதால் தேவையில்லாத கழிவுகளை வெளியேற்றி உடலை கேடயமாக பாதுகாக்கிறது. ALSO READ :  மதுரை மட்டன் குடல் குழம்பு.. இதோ ரெசிபி...!

நோய்களை ஓட விரட்டும் இந்த ‘மேஜிக்’ மசாலாக்கள் தினசரி உணவில் இருக்கட்டும்!

 இந்திய சமையலறையில் பயன்படுத்தப்படும் சில மசாலா உணவுகள் சுவையை அதிகரிப்பது மட்டுமல்லாமல், பல ஆரோக்கிய நன்மைகளையும் அள்ளி வழங்குகிறது. 


  • சில மசாலா உணவுகள் சுவையை அதிகரிப்பது மட்டுமல்லாமல், பல ஆரோக்கிய நன்மைகளையும் அள்ளி வழங்குகிறது.
  • மஞ்சளில் குர்குமின் என்ற செயலில் உள்ள கலவை காணப்படுகிறது.
  • மசாலாக்களை தொடர்ந்து உட்கொள்வது நமது ஆரோக்கியத்தை பராமரிக்க உதவுகிறது.

இந்திய சமையலறையில் காணப்படும் குறிப்பிட்ட 5 மசாலாப் பொருட்கள் அளப்பறிய மருத்துவ பயன்களை கொடுக்கக் கூடியது. இது சிறுநீரகம் முதல் கல்லீரல் தொடர்பான நோய்கள் மட்டுமல்லாது, உயர் இரத்த அழுத்தம் மற்றும் நீரிழிவு நோயைக் கட்டுப்படுத்தவும் உதவுகிறது. இந்திய சமையலறையில் பயன்படுத்தப்படும் சில மசாலா உணவுகள் சுவையை அதிகரிப்பது மட்டுமல்லாமல், பல ஆரோக்கிய நன்மைகளையும் அள்ளி வழங்குகிறது. இந்த மசாலாக்களை தொடர்ந்து உட்கொள்வது நமது ஆரோக்கியத்தை பராமரிக்க உதவுகிறது.

மஞ்சள்

மஞ்சளில் குர்குமின் என்ற செயலில் உள்ள கலவை காணப்படுகிறது. இது புற்று நோய் உட்பட பல கடுமையான நோய்களிலிருந்து நம்மைப் பாதுகாக்கிறது. மேலும், கல்லீரல் ஆரோக்கியத்தை பராமரிப்பதில் மஞ்சள் மிகவும் நன்மை பயக்கும். இதுபோன்ற பல சிறப்பு ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் மஞ்சளில் காணப்படுகின்றன. இது கல்லீரல் பாதிப்பை தடுக்கிறது.

இலவங்கப்பட்டை

இலவங்கப்பட்டை ஆரோக்கியமான மசாலாப் பொருட்களில் ஒன்றாகும். இலவங்கப்பட்டையில் உள்ள பல சேர்மங்கள் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களைக் கட்டுப்படுத்த வேலை செய்கிறது. இலவங்கப்பட்டை பாக்டீரியா எதிர்ப்பு மற்றும் புற்றுநோய்க்கு எதிரானது.

ஓமம்

ஓமம் சிறுநீரகத்திற்கு மிகவும் நல்லது. இது ஒரு இயற்கை டையூரிடிக் ஆக செயல்படுகிறது. இது அதிகப்படியான திரவத்தை உடலில் இருந்து வெளியேற்றுகிறது மற்றும் எலக்ட்ரோலைட் அளவையும் பராமரிக்கிறது.

ஏலக்காய்

ஏலக்காய் உணவுகளுக்கு சுவையையும் நறுமணத்தையும் சேர்க்கிறது. தவிர, இது பல ஆரோக்கிய நன்மைகளையும் கொண்டுள்ளது. குறிப்பாக உயர் இரத்த அழுத்தத்தால் பாதிக்கப்பட்ட நோயாளிகள் ஏலக்காயை உணவில் சேர்த்துக் கொள்ள வேண்டும். ஏனெனில், இது உயர்ந்த பிபியைக் குறைப்பதில் மிகவும் திறம்பட செயல்படுகிறது.

வெந்தயம்

இந்தியாவில் பல்வேறு உணவுகளை தயாரிக்க வெந்தயம் பயன்படுத்தப்படுகிறது. இது சுவையில் கசப்பானது. ஆனால் அதன் சுவை உணவில் மிகவும் சுவையாக இருக்கும். வெந்தய விதைகள் மற்றும் வெந்தய இலைகள் இரண்டும் நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு மிகவும் நன்மை பயக்கும்.


ALSO READ : ​கொழுப்பை மின்னல் வேகத்தில் கரைக்கும் லெமன் காபி - 5 நிமிடத்தில் செய்து சுவைக்கலாம்....


Comments

Popular posts from this blog

மாணவர்களும்...சமுதாய தொண்டும்...

நேபாளத்தில் பறவை காய்ச்சல் எதிரொலி; ஆயிரக்கணக்கில் பண்ணை பறவைகள் அழிப்பு

குழந்தைகளுடன் இந்த கோடை விடுமுறையை பயனுள்ளதாக கழிக்க வழிகள்