நோய் எதிர்ப்பு சக்தி தரும் கிராம்புக் குடிநீர்........

Image
 தேவையில்லாத கழிவுகளை வெளியேற்றி உடலை கேடயமாக பாதுகாக்கிறது. இது சிறந்த ஆன்டி ஆக்ஸிடென்ட்டாக செயல்படுகிறது. நோய் எதிர்ப்பு சக்திக்கும், உடல் உள் உறுப்புகளில் ஆக்சிஜன் சீராக கிடைக்கவும் 'கிராம்புக் குடிநீர்' உதவும்.  இதை தயாரிக்கும் முறை:  கிராம்பு - 2,  ஏலம் - 2,  சுருள் இலவங்கப்பட்டை - 1,  அதிமதுரம் சிறுதுண்டு,  சுக்கு சிறுதுண்டு,  மிளகு - 10,  மஞ்சள் சிறிதளவு  இவைகளை வறுத்துப் பொடி செய்து வைத்துக்கொள்ள வேண்டும்.  இந்த பொடியில் ஒரு டீ ஸ்பூன் எடுத்து, ஒரு டம்ளர் தண்ணீரில் காய்ச்சி அதில் எலுமிச்சை பழம் பாதிப் பிழிந்து, புதினா இலை 2, தேன் கலந்து குடித்து வந்தால் உடலுக்கு சுறுசுறுப்பும் உற்சாகமும் கிடைக்கும்.  இதனால் ரத்த ஓட்டம் அதிகரிக்கும், உடல் உள்ளுறுப்புகளுக்கு தேவையான ஆக்சிஜன் நன்றாக கிடைக்கும்.  இது சிறந்த ஆன்டி ஆக்ஸிடென்ட் ஆக செயல்படுவதால் தேவையில்லாத கழிவுகளை வெளியேற்றி உடலை கேடயமாக பாதுகாக்கிறது. ALSO READ :  மதுரை மட்டன் குடல் குழம்பு.. இதோ ரெசிபி...!

கார்போஹைட்ரேட்டுகள் எடையை அதிகரிக்குமா?

 எளிமையான கார்போஹைட்ரேட் உணவுகள் ரத்த சர்க்கரையின் அளவை உடனடியாக அதிகரித்து, உடல் எடையை அதிகரிக்கச் செய்யும். சிக்கலான கார்போஹைட்ரேட்டை உடல் கிரகித்துக்கொள்ள நீண்ட நேரம் ஆகும்.


டல் வளர்ச்சிக்கும், கட்டமைப்புக்கும், செயல்பாடுகளுக்கும் ‘மேக்ரோ நியூட்ரியண்ட்ஸ்’ எனப்படும் மாவுச்சத்து, புரதச்சத்து மற்றும் கொழுப்புச்சத்து ஆகியவை முக்கியமானவை. இதில் ‘கார்போஹைட்ரேட் எனும் மாவுச்சத்து’ உடல் இயக்கத்துக்குத் தேவையான ஆற்றலைத் தருகிறது. இது தினமும் சாப்பிடும் பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகள் போன்ற ஆரோக்கியமான உணவுகள் முதல் பொரித்த உணவுகள், பாக்கெட்டில் அடைக்கப்பட்ட உணவுகள் வரை அனைத்திலும் உள்ளது.

கார்போஹைட்ரேட் செரிமானம் ஆகும்போது குளுக்கோஸாக மாறுகிறது. இந்த குளுக்கோஸ் ரத்த ஓட்டத்தில் கலந்து, உடலின் பல்வேறு செல்கள் மற்றும் திசுக்களுக்கு அனுப்பப்படுகிறது. செல்கள் இதன் மூலமாகவே உடல் இயக்கத்துக்குத் தேவையான சக்தியைப் பெறுகிறது.

கார்போஹைட்ரேட்டில் எளிமையானது, சிக்கலானது என இரண்டு வகைகள் உள்ளது. எளிமையான கார்போஹைட்ரேட் எளிதில் செரிக்கப்பட்டு உடலில் உறிஞ்சப்படுகிறது. பசியினால் சோர்வாக இருக்கும்போது இந்த எளிமையான கார்போஹைட்ரேட் உணவைத்தான் சாப்பிடுகிறோம். இது உடலுக்கு விரைவான சக்தியைக் கொடுக்கிறது.

மேலும், எளிமையான கார்போஹைட்ரேட் உணவுகள் ரத்த சர்க்கரையின் அளவை உடனடியாக அதிகரித்து, உடல் எடையை அதிகரிக்கச் செய்யும். இவை சோடா, பிஸ்கட், பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகள் மற்றும் சர்க்கரை சேர்க்கப்பட்ட ஜூஸ் போன்றவற்றில் இருக்கும். இவற்றை அதிகமாக உட்கொள்ளும்போது உடல் எடை அதிகரிப்பு, பதற்றம் மற்றும் எரிச்சல் உணர்வு போன்றவை உண்டாகும்.

சிக்கலான கார்போஹைட்ரேட்டை உடல் கிரகித்துக்கொள்ள நீண்ட நேரம் ஆகும். இது முழு கோதுமை ரொட்டி, தானியம், சோளம், ஓட்ஸ், பட்டாணி மற்றும் அரிசி போன்றவற்றில் உள்ளது. இவை உடலுக்கு நன்மை தரும்.

உடல் உழைப்புக்கு ஏற்றபடி, தனி நபருக்கான கார்போஹைட்ரேட்டின் அளவும், தேவையும் மாறுபடும். எனினும், தோராயமாக ஒரு நாளுக்கு 225 முதல் 325 கிராம் வரை கார்போஹைட்ரேட் ஊட்டச்சத்து உடலுக்குத் தேவைப்படும் என வல்லுநர்கள் பரிந்துரைக்கிறார்கள்.  உடலின் தேவைக்கு அதிகமாகக் கிடைக்கும் கார்போஹைட்ரேட்டின் அளவை, உடற்பயிற்சி செய்வதன் மூலம் கட்டுப்படுத்தலாம்.

கார்போஹைட்ரேட் நிறைந்த உணவுகள்:

* ஆப்பிள், மாம்பழம், வாழை, தர்பூசணி, பெர்ரி, பீச், மெலன் போன்ற பழ வகைகள்.
* உருளைக்கிழங்கு, சர்க்கரை வள்ளிக்கிழங்கு, பிராக்கோலி, காலிபிளவர், முட்டைக்கோஸ், குடை மிளகாய், சீமை சுரைக்காய், முள்ளங்கி மற்றும் காளான் போன்ற காய்கறி வகைகள்.
* ஓட்ஸ், பழுப்பு நிற அரிசி மற்றும் முழு தானியங்கள்.
* பீன்ஸ், பட்டாணி போன்ற பருப்பு வகைகள்.
* முழு கோதுமை, முளை கட்டிய தானியங்கள், பார்லி, பால், பாலாடைக்கட்டி, தயிர், கோழி இறைச்சி மற்றும் விதைகள் போன்றவற்றிலும் கார்போஹைட்ரேட் நிறைந்துள்ளது. 


Comments

Popular posts from this blog

மாணவர்களும்...சமுதாய தொண்டும்...

நேபாளத்தில் பறவை காய்ச்சல் எதிரொலி; ஆயிரக்கணக்கில் பண்ணை பறவைகள் அழிப்பு

குழந்தைகளுடன் இந்த கோடை விடுமுறையை பயனுள்ளதாக கழிக்க வழிகள்