நோய் எதிர்ப்பு சக்தி தரும் கிராம்புக் குடிநீர்........

Image
 தேவையில்லாத கழிவுகளை வெளியேற்றி உடலை கேடயமாக பாதுகாக்கிறது. இது சிறந்த ஆன்டி ஆக்ஸிடென்ட்டாக செயல்படுகிறது. நோய் எதிர்ப்பு சக்திக்கும், உடல் உள் உறுப்புகளில் ஆக்சிஜன் சீராக கிடைக்கவும் 'கிராம்புக் குடிநீர்' உதவும்.  இதை தயாரிக்கும் முறை:  கிராம்பு - 2,  ஏலம் - 2,  சுருள் இலவங்கப்பட்டை - 1,  அதிமதுரம் சிறுதுண்டு,  சுக்கு சிறுதுண்டு,  மிளகு - 10,  மஞ்சள் சிறிதளவு  இவைகளை வறுத்துப் பொடி செய்து வைத்துக்கொள்ள வேண்டும்.  இந்த பொடியில் ஒரு டீ ஸ்பூன் எடுத்து, ஒரு டம்ளர் தண்ணீரில் காய்ச்சி அதில் எலுமிச்சை பழம் பாதிப் பிழிந்து, புதினா இலை 2, தேன் கலந்து குடித்து வந்தால் உடலுக்கு சுறுசுறுப்பும் உற்சாகமும் கிடைக்கும்.  இதனால் ரத்த ஓட்டம் அதிகரிக்கும், உடல் உள்ளுறுப்புகளுக்கு தேவையான ஆக்சிஜன் நன்றாக கிடைக்கும்.  இது சிறந்த ஆன்டி ஆக்ஸிடென்ட் ஆக செயல்படுவதால் தேவையில்லாத கழிவுகளை வெளியேற்றி உடலை கேடயமாக பாதுகாக்கிறது. ALSO READ :  மதுரை மட்டன் குடல் குழம்பு.. இதோ ரெசிபி...!

பீட்ரூட் சட்னி சாப்பிடிருக்கீங்களா..? இதோ உங்களுக்கான ரெசிபி...

 இந்த பீட்ரூட் சட்னி செய்து சாப்பிட்டு பாருங்கள். வீட்டில் அத்தனை பேரும் விரும்பி சாப்பிடுவார்கள்.


தினமும் தேங்காய் சட்னி, கார சட்னி என சாப்பிட்டு போர் அடித்தால் வித்தியாசமான சுவையில் இந்த பீட்ரூட் சட்னி செய்து சாப்பிட்டு பாருங்கள். வீட்டில் அத்தனை பேரும் விரும்பி சாப்பிடுவார்கள்.


தேவையான பொருட்கள் :


பீட்ரூட் - 1 கப்

தேங்காய் - 1/2 கப்

எண்ணெய் - 1 1/2 tbsp

உளுத்தம் பருப்பு - 1 tsp

கடலை பருப்பு - 2 tbsp

காய்ந்த மிளகாய் - 3

பெருங்காயத்தூள் - ஒரு சிட்டிகை

இஞ்சி - 1/2 துண்டு

புளி - சிறிதளவு

கறிவேப்பிலை - சிறிதளவு

உப்பு - தே.அ


தாளிக்க


எண்ணெய் - 2 tsp

கடுகு - 1 tsp

உளுத்தம் பருப்பு - 1/2 tsp

கறிவேப்பிலை - சிறிதளவு


செய்முறை :

பீட்ரூட்டை சிறு துண்டுகளாக நறுக்கிக்கொள்ளுங்கள். பின் கடாய் வைத்து எண்ணெய் ஊற்றி கடலைப் பருப்பு, உளுத்தம் பருப்பு போட்டு பொன்னிறமாக வதக்கவும்.

பின் காய்ந்த மிளகாய் கறிவேப்பிலை, பெருங்காயத்தூள், இஞ்சி சேர்த்து வதக்கவும். தற்போது பீட்ரூட் சேர்த்து வதக்கவும். புளியும் சேர்த்துக்கொள்ளுங்கள்.

பச்சை வாசனை போனதும் அடுப்பை அணைத்து சூடு ஆற விடுங்கள்.

ஆறியதும் ஜாரில் போட்டு உப்பு சேர்த்து மைய அரைத்துக்கொள்ளுங்கள்.

இறுதியாக அதை ஒரு கிண்ணத்தில் வழித்துக்கொண்டு பின் தாளித்து கொட்டுங்கள். அவ்வளவுதான் பீட்ரூட் சட்னி தயார்.


ALSO READ : மேங்கோ பட்டர் மசாலா ........

Comments

Popular posts from this blog

மாணவர்களும்...சமுதாய தொண்டும்...

நேபாளத்தில் பறவை காய்ச்சல் எதிரொலி; ஆயிரக்கணக்கில் பண்ணை பறவைகள் அழிப்பு

குழந்தைகளுடன் இந்த கோடை விடுமுறையை பயனுள்ளதாக கழிக்க வழிகள்