பேரீச்சம்பழத்தை ஒரு கிளாஸ் பாலுடன் சேர்த்து சாப்பிடுவதன் மூலம் அதன் நன்மைகளை அதிகரிக்க முடியும் என்ற உண்மை உங்களுக்குத் தெரியுமா?
உடல் ஆரோக்கியத்திற்கு முக்கிய பங்காற்றுவது ஆரோக்கியமான உணவுகள். இதில் பழங்கள் அதிகம் முக்கியத்துவம் பெற்றிருந்தாலும் உலர் பழங்களுக்கு ஊட்டச்சத்துக்ககள் அதிகம். இதில் திராட்சி, அத்தி உள்ளிட்ட உலர் பழங்களை காட்டிலும் பேரிச்சம்பழம் ஆரோக்கிய நன்மைகள் மற்றும் ஊட்டச்சத்துக்கள் அதிகம்.
இதில் ஊட்டச்சத்துக்கள், வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் நிறைந்துள்ளன, இது நம் உடலை ஆரோக்கியமாக வைத்திருக்க உதவுகிறது. பல கடுமையான நோய்களிலிருந்து நம்மை பாதுகாக்கிறது. ஆனால் பேரீச்சம்பழத்தை ஒரு கிளாஸ் பாலுடன் சேர்த்து சாப்பிடுவதன் மூலம் அதன் நன்மைகளை அதிகரிக்க முடியும் என்ற உண்மை உங்களுக்குத் தெரியுமா?
ஆம், பேரீச்சம்பழத்தை பாலுடன் சேர்த்து உட்கொள்வது மிகவும் ஆரோக்கியமானது மற்றும் பாதுகாப்பானது, ஒரு கிளாஸ் சூடான பாலை பேரிச்சம்பழத்துடன் எடுத்துக்கொள்வது மிகவும் பயனுள்ளது ஒரு கிளாஸ் பாலை சூடாக்கி அதனுடன் குறைந்தது இரண்டு பேரீச்சம்பழம் சாப்பிடுங்கள்.
நீங்கள் 3-4 பேரிச்சம்பழங்களை இரவு முழுவதும் பாலில் ஊறவைத்து, காலையில் அதை அப்படியே குடிக்கலாம் அல்லது பேரீச்சம்பழத்துடன் பாலை சூடாக்கி பின்னர் குடிக்கலாம். பேரிச்சம்பழத்தில் இயற்கையான இனிப்பு இருப்பதால், சர்க்கரை மற்றும் தேன் சேர்ப்பதை நீங்கள் முற்றிலும் தவிர்க்கலாம்.
பேரீச்சம் பழம் பால் கலவை தரும் நன்மைகள் :
செரிமானத்தைத் தூண்டுகிறது
பேரிச்சம்பழத்தில் நார்ச்சத்து அதிகம் உள்ளது, மேலும் பாலில் லாக்டோஸ் நிறைந்துள்ளது, இது குடல் இயக்கத்தை சீராக்கவும், செரிமானத்தை எளிதாக்கவும் உதவுகிறது. அவை மலச்சிக்கலைத் தடுக்கின்றன. இதன் விளைவாக ஆரோக்கியமான செரிமான அமைப்பை உருவாக்குகின்றன.
மூளையின் செயல்பாட்டை மேம்படுத்துகிறது
பேரீச்சம்பழத்துடன் பால் குடிப்பது மூளையின் ஆரோக்கியத்திற்கு நன்மை பயக்கும் என்று நிரூபிக்கப்பட்டுள்ளது, ஏனெனில் இது நினைவாற்றல் மற்றும் கற்றலை மேம்படுத்துகிறது. அல்சைமர் மற்றும் பார்கிசன் நோய் போன்ற கடுமையான நோய்களிலிருந்து மூளையைப் பாதுகாக்கவும் தடுக்கவும் அவை இரண்டும் உதவுகின்றன.
எலும்புகளை வலுவாக்கும்
பாலில் கால்சியம் இருப்பதால் எலும்புகளை வலுப்படுத்துவதற்கு அறியப்படுகிறது, மேலும் பேரீச்சம்பழத்தில் தாமிரம், செலினியம் மற்றும் மெக்னீசியம் போன்ற தாதுக்கள் உள்ளன, இது எலும்புகளை வலுவாகவும் ஆரோக்கியமாகவும் வைத்திருக்கிறது. பால் மற்றும் பேரீச்சம்பழங்களை ஒன்றாக உட்கொள்ளும் போது, ஆஸ்டியோபோரோசிஸ், மூட்டுவலி போன்ற பல எலும்பு தொடர்பான பிரச்சினைகளிலிருந்து எலும்புகளைப் பாதுகாக்கிறது.
தோலுக்கு நன்மை பயக்கும்
பேரீச்சம்பழத்தில் வைட்டமின் சி நிறைந்துள்ளது, அதேசமயம் பாலில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் உள்ளன, இதுவே பேரீச்சம்பழத்துடன் பால் குடிக்க ஆரம்பித்தவுடன் ஆரோக்கியமான மற்றும் பளபளப்பான சருமத்திற்கு காரணம். அவை முகப்பருவைக் குறைக்கவும் தடுக்கவும் உதவுகின்றன, மேலும் சுருக்கங்கள் போன்ற வயதான அறிகுறிகளையும் தடுக்கின்றன.
இரும்புச்சத்து குறைபாட்டை தடுக்கிறது
பேரீச்சம்பழம் மற்றும் பால் இரும்புச்சத்துக்கான அற்புதமான ஆதாரங்கள் என்பதால், பாலுடன் பேரீச்சம்பழம் சாப்பிடுவதால் இரும்புச்சத்து குறைபாட்டைத் தடுக்கவும் சிகிச்சையளிக்கவும் முடியும். இது உடலில் இரத்த ஓட்டத்தை மேம்படுத்துகிறது மற்றும் உடல் முழுவதும் இரத்தம் உறைவதைத் தடுக்கிறது.
பாலியல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது
பேரீச்சம்பழம் மற்றும் பால் ஆண்களுக்கும் பெண்களுக்கும் பாலியல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த உதவுகிறது, ஏனெனில் அவை வலிமை ஆண்மை மற்றும் இனப்பெருக்க அமைப்பை ஆரோக்கியமாக வைத்திருக்கின்றன.
Comments
Post a Comment