நோய் எதிர்ப்பு சக்தி தரும் கிராம்புக் குடிநீர்........

Image
 தேவையில்லாத கழிவுகளை வெளியேற்றி உடலை கேடயமாக பாதுகாக்கிறது. இது சிறந்த ஆன்டி ஆக்ஸிடென்ட்டாக செயல்படுகிறது. நோய் எதிர்ப்பு சக்திக்கும், உடல் உள் உறுப்புகளில் ஆக்சிஜன் சீராக கிடைக்கவும் 'கிராம்புக் குடிநீர்' உதவும்.  இதை தயாரிக்கும் முறை:  கிராம்பு - 2,  ஏலம் - 2,  சுருள் இலவங்கப்பட்டை - 1,  அதிமதுரம் சிறுதுண்டு,  சுக்கு சிறுதுண்டு,  மிளகு - 10,  மஞ்சள் சிறிதளவு  இவைகளை வறுத்துப் பொடி செய்து வைத்துக்கொள்ள வேண்டும்.  இந்த பொடியில் ஒரு டீ ஸ்பூன் எடுத்து, ஒரு டம்ளர் தண்ணீரில் காய்ச்சி அதில் எலுமிச்சை பழம் பாதிப் பிழிந்து, புதினா இலை 2, தேன் கலந்து குடித்து வந்தால் உடலுக்கு சுறுசுறுப்பும் உற்சாகமும் கிடைக்கும்.  இதனால் ரத்த ஓட்டம் அதிகரிக்கும், உடல் உள்ளுறுப்புகளுக்கு தேவையான ஆக்சிஜன் நன்றாக கிடைக்கும்.  இது சிறந்த ஆன்டி ஆக்ஸிடென்ட் ஆக செயல்படுவதால் தேவையில்லாத கழிவுகளை வெளியேற்றி உடலை கேடயமாக பாதுகாக்கிறது. ALSO READ :  மதுரை மட்டன் குடல் குழம்பு.. இதோ ரெசிபி...!

தினமும் முளைக்கட்டிய பயிரை சாப்பிடுவதால் இவ்வளவு நன்மைகளா? பலரும் அறியாத தகவல்கள் இதோ!

உடல் எடை குறைப்பவர்கள், டயட்டில் இருப்பவர்கள் முளைக்கட்டிய பயிரை தினமும் உணவில் சேர்த்து கொள்வார்கள். இதற்கு காரணம் இதிலுள்ள ஊட்டச்சத்துக்கள் தான். புரதம், வைட்டமின்கள், தாதுக்கள், ஆன்ட்டி ஆக்சிடென்ட்ஸ் போன்ற பல்வேறு சத்துக்கள் முளைப்பயிரில் நிறைந்துள்ளது.
இதன் மூலம் முழு பலனை பெற இதை சாலட் போன்றவற்றில் சேர்த்து கொண்டு சாப்பிட்டு வருபவர்கள் தான் அதிகம். சரி வாங்க தினமும் முளைக்கட்டிய பயிர்களை சாப்பிடுவதால் ஏற்படும் நன்மைகள் குறித்து பார்க்கலாம்..

நன்மைகள்:-

இனி முளைப்பயிரை நீங்கள் வீட்டில் செய்து சாப்பிடும் சன்னா மசாலா ரெசிபியுடனும் சேர்த்து கொள்ளலாம். இப்படி செய்து சாப்பிட்டு வந்தால் பருப்பு, முளைப்பயிறு, சீஸ் ஆகியவற்றில் உள்ள புரதச்சத்து கிடைக்கும். இது போன்ற புரதம் நிறைந்த உணவுகளை எடுத்து கொள்வதால் நீண்ட நேரம் பசி தாங்கும்.

சாதரணமாக முட்டையை அடித்து ஊற்றி ஆம்லெட்டாக சாப்பிடுவதற்கு பதிலாக, அதில் சிறிது நறுக்கிய காய்கறிகள், முளைப்பயிர், வறுத்து துண்டாக்கிய முந்திரி ஆகியவற்றை கலந்து ஆம்லெட்டாக சாப்பிடலாம். இது போன்று சாப்பிடுவதால் அதிக ஊட்டச்சத்துக்கள் கிடைக்கும்.

முளைக்கட்டிய பயிரை புதுவிதமாக செய்து சாப்பிட ஸ்மூத்தி ரெசிபி உங்களுக்கு உதவும். முளைகட்டிய பயிறுடன் ப்ரோக்கோலியும் சேர்த்து ஸ்மூத்தி போன்று செய்து சாப்பிடலாம். இது ஒரு புதுவித ருசியை தரும். மேலும் குழந்தைகளுக்கு இந்த போன்ற ஸ்மூத்தி மிகவும் ஆரோக்கியமானது.

சத்தான உணவுகளில் ஒன்று இட்லி. இதில் முளைப்பயிரை சேர்ப்பதால் அதிக நன்மைகள் உங்களுக்கு கிடைக்கும். முளைப்பயிரை நன்றாக அரைத்து மாவில் சேர்த்து இட்லி செய்து சாப்பிடலாம். மிக குறைந்த கலோரி உள்ள ரெசிபி வகையை இது சேர்ந்தது.    



Comments

Popular posts from this blog

மாணவர்களும்...சமுதாய தொண்டும்...

நேபாளத்தில் பறவை காய்ச்சல் எதிரொலி; ஆயிரக்கணக்கில் பண்ணை பறவைகள் அழிப்பு

குழந்தைகளுடன் இந்த கோடை விடுமுறையை பயனுள்ளதாக கழிக்க வழிகள்