நோய் எதிர்ப்பு சக்தி தரும் கிராம்புக் குடிநீர்........

Image
 தேவையில்லாத கழிவுகளை வெளியேற்றி உடலை கேடயமாக பாதுகாக்கிறது. இது சிறந்த ஆன்டி ஆக்ஸிடென்ட்டாக செயல்படுகிறது. நோய் எதிர்ப்பு சக்திக்கும், உடல் உள் உறுப்புகளில் ஆக்சிஜன் சீராக கிடைக்கவும் 'கிராம்புக் குடிநீர்' உதவும்.  இதை தயாரிக்கும் முறை:  கிராம்பு - 2,  ஏலம் - 2,  சுருள் இலவங்கப்பட்டை - 1,  அதிமதுரம் சிறுதுண்டு,  சுக்கு சிறுதுண்டு,  மிளகு - 10,  மஞ்சள் சிறிதளவு  இவைகளை வறுத்துப் பொடி செய்து வைத்துக்கொள்ள வேண்டும்.  இந்த பொடியில் ஒரு டீ ஸ்பூன் எடுத்து, ஒரு டம்ளர் தண்ணீரில் காய்ச்சி அதில் எலுமிச்சை பழம் பாதிப் பிழிந்து, புதினா இலை 2, தேன் கலந்து குடித்து வந்தால் உடலுக்கு சுறுசுறுப்பும் உற்சாகமும் கிடைக்கும்.  இதனால் ரத்த ஓட்டம் அதிகரிக்கும், உடல் உள்ளுறுப்புகளுக்கு தேவையான ஆக்சிஜன் நன்றாக கிடைக்கும்.  இது சிறந்த ஆன்டி ஆக்ஸிடென்ட் ஆக செயல்படுவதால் தேவையில்லாத கழிவுகளை வெளியேற்றி உடலை கேடயமாக பாதுகாக்கிறது. ALSO READ :  மதுரை மட்டன் குடல் குழம்பு.. இதோ ரெசிபி...!

ஆரோக்கியம் தரும் கிழங்குகள் ‘ஐந்து’

மரவள்ளிக் கிழங்கு மகத்துவம் நிறைந்தது. வேகவைத்து தனியாகவே சாப்பிட்டு பசியை போக்கலாம். கேரளாவில் கப்பைகிழங்கு என்று அழைக்கப்படுகிறது. அங்குள்ள மக்கள் இந்த கிழங்கை வேகவைத்து மீன் குழம்பு கலந்து முழுநேர உணவாக சாப்பிடுவார்கள்.
குழந்தைகள், கர்ப்பிணிகள், பாலூட்டும் தாய்மார்களுக்கு இது ஏற்றது. மெக்னீஷியம், பொட்டாசியம், கந்தகம், குளோரைடு போன்றவைகளோடு நார்ச்சத்தும் இதில் நிறைந்திருக்கிறது. கால்சியம், பாஸ்பரஸ், இரும்பு சத்தும் இதில் இருக்கிறது. வளரிளம் பருவத்தினருக்கு இது மிகவும் ஏற்ற உணவு. ஜவ்வரிசி மரவள்ளிக்கிழங்கில் இருந்துதான் தயார்செய்யப்படுகிறது. சிறுநீரக நோயாளிகள் இதனை மிக குறைந்த அளவிலே சாப்பிடவேண்டும். சர்க்கரை நோயாளிகள் தவிர்க்கவேண்டும்.

கருணைக்கிழங்கு மருத்துவகுணம் நிறைந்தது. மூலநோய்க்கு மருந்தாக பயன்பட்டுக்கொண்டிருக்கிறது. இதை சாப்பிட்டால் உடலுக்கு அதிக சக்தி கிடைப்பதோடு, குளிர்ச்சியும் கிடைக்கும். ஜீரணசக்தியும் மேம்படும். இதில் மாவுச் சத்தும், பொட்டாசியமும் அதிகம் இருக்கிறது. போலிக் ஆசிட், மெக்னீஷியம், துத்தநாகம், நார்ச்சத்து போன்றவைகளும் ஓரளவு கருணைக்கிழங்கில் இருக்கிறது. உடல் எடையை அதிகரிக்க விரும்புபவர்களும், கர்ப்பிணி பெண்களும், பாலூட்டும் தாய்மார்களும் இதனை உணவில் அதிகம் சேர்த்துக்கொள்ளலாம்.

சேனைக்கிழங்கை உடல்எடையை குறைக்க விரும்புகிறவர்கள் அதிகம் சாப்பிடலாம். மாவுச்சத்தும், பொட்டாசியமும் இதில் அதிகம் இருக்கிறது. தொடர்ந்து இதனை சாப்பிட்டு வந்தால் உடலுக்கு அதிக சக்தி கிடைக்கும். புரதம், கால்சியம், பாஸ்பரஸ், இரும்பு, பீட்டாகரோட்டின், நியாசின் போன்ற சத்துக்களும் இதில் இருக்கின்றன. வளரிளம் பருவத்தினர், கர்ப்பிணிகள், பாலூட்டும் தாய்மார்கள் இதனை போதுமான அளவு சாப்பிடலாம். சிறுநீரக நோயாளிகள் இதனை சாப்பிடக்கூடாது. சர்க்கரை நோயாளிகள் குறைந்த அளவில் உட்கொள்ளவேண்டும்.

இனிப்புச் சுவை நிறைந்தது, சர்க்கரை வள்ளிக்கிழங்கு. இது உடலுக்கு அதிக சக்தியை தரவல்லது. இதில் இருக்கும் மாவுச்சத்து உடல் எடையை அதிகரிக்க நினைப்பவர்களுக்கு ஏற்றது. பொட்டாசியம், வைட்டமின்-சி, மெக்னீஷியம், 
நார்ச்சத்து, புரதம், கால்சியம், பீட்டாகரோட்டின் போன்ற சத்துக்களும் இதில் காணப்படுகின்றன. உடல் எடை அதிகமாக இருப்பவர்களும், சர்க்கரை நோய் கொண்டவர்களும் இதனை சாப்பிடக்கூடாது. விளையாட்டு வீரர்கள் அதிகம் 
சாப்பிடலாம். சிறுநீரக நோய் இருப்பவர்கள் குறைந்த அளவில் உட்கொள்ளலாம்.

கிழங்கு வகைகளில் முதன்மையானது, உருளைக்கிழங்கு. உலகம் முழுக்க உள்ள மக்கள் இதனை விரும்பி சுவைக்கிறார்கள். எண்ணற்ற உணவுவகைகளில் உருளைக்கிழங்கு சேர்க்கப்படுகிறது. மாவுச்சத்து, கோலின், பொட்டாசியம், புரதம், கால்சியம், நார்ச்சத்து போன்றவை இதில் இருக்கின்றன. சர்க்கரை நோயாளிகள், சிறுநீரக நோயாளிகள் தவிர்த்து மற்றவர்கள் அனைவரும் மிதமான அளவில் இதனை உட்கொள்ளலாம். குறைந்த எடையுடன் பிறந்த குழந்தைகளுக்கு இது ஏற்ற உணவு. அவைகளுக்கு எட்டாவது மாதத்திலே உருளைக்கிழங்கை மசித்து, வெண்ணெய் கலந்து கூழாக்கி தினமும் இரண்டு தேக்கரண்டி அளவுக்கு கொடுக்கலாம். கொடுத்தால் குழந்தைகளுக்கு உடல் எடை அதிகரிக்கும். அதிக சக்தியும் கிடைக்கும்.


Comments

Popular posts from this blog

மாணவர்களும்...சமுதாய தொண்டும்...

நேபாளத்தில் பறவை காய்ச்சல் எதிரொலி; ஆயிரக்கணக்கில் பண்ணை பறவைகள் அழிப்பு

குழந்தைகளுடன் இந்த கோடை விடுமுறையை பயனுள்ளதாக கழிக்க வழிகள்