நோய் எதிர்ப்பு சக்தி தரும் கிராம்புக் குடிநீர்........

Image
 தேவையில்லாத கழிவுகளை வெளியேற்றி உடலை கேடயமாக பாதுகாக்கிறது. இது சிறந்த ஆன்டி ஆக்ஸிடென்ட்டாக செயல்படுகிறது. நோய் எதிர்ப்பு சக்திக்கும், உடல் உள் உறுப்புகளில் ஆக்சிஜன் சீராக கிடைக்கவும் 'கிராம்புக் குடிநீர்' உதவும்.  இதை தயாரிக்கும் முறை:  கிராம்பு - 2,  ஏலம் - 2,  சுருள் இலவங்கப்பட்டை - 1,  அதிமதுரம் சிறுதுண்டு,  சுக்கு சிறுதுண்டு,  மிளகு - 10,  மஞ்சள் சிறிதளவு  இவைகளை வறுத்துப் பொடி செய்து வைத்துக்கொள்ள வேண்டும்.  இந்த பொடியில் ஒரு டீ ஸ்பூன் எடுத்து, ஒரு டம்ளர் தண்ணீரில் காய்ச்சி அதில் எலுமிச்சை பழம் பாதிப் பிழிந்து, புதினா இலை 2, தேன் கலந்து குடித்து வந்தால் உடலுக்கு சுறுசுறுப்பும் உற்சாகமும் கிடைக்கும்.  இதனால் ரத்த ஓட்டம் அதிகரிக்கும், உடல் உள்ளுறுப்புகளுக்கு தேவையான ஆக்சிஜன் நன்றாக கிடைக்கும்.  இது சிறந்த ஆன்டி ஆக்ஸிடென்ட் ஆக செயல்படுவதால் தேவையில்லாத கழிவுகளை வெளியேற்றி உடலை கேடயமாக பாதுகாக்கிறது. ALSO READ :  மதுரை மட்டன் குடல் குழம்பு.. இதோ ரெசிபி...!

எடை குறைப்புக்கு தயாராகி விட்டீர்களா?

 புத்தாண்டு சபதமாக உடல் எடையை குறைப்பதற்கு முயற்சிப்பவர்கள் உடற்பயிற்சி மட்டுமின்றி உணவு பழக்கத்திலும் சில விஷயங்களை தவறாமல் பின்பற்ற வேண்டும்.


1. புரதம்:

அன்றாட உணவில் புரதத்தின் முக்கியத்துவம் சில சமயங்களில் குறைத்து மதிப்பிடப்படுகிறது. சாப்பிடும் தட்டில் கால் பங்கு புரதம் இருக்க வேண்டும். சைவ உணவு உண்பவர்கள் டோபு, பீன்ஸ், கொண்டைக்கடலை மற்றும் நட்ஸ் போன்றவற்றை அதிகம் சேர்த்துக்கொள்ளலாம். அவற்றுள் புரதம் நிறைவாகவே உள்ளது. அசைவ உணவு பிரியர்கள் கோழி, கடல் உணவு மற்றும் பால் உணவுகளை சாப்பிடலாம். கூடுமானவரை பதப்படுத்தப்பட்ட இறைச்சியை தவிர்க்க வேண்டும். ஒவ்வொரு நாளும் 50 கிராம் முதல் 70 கிராம் வரை புரதம் உடலுக்கு கிடைக்க வேண்டும்.

2. கொழுப்பு:

கொழுப்பு எப்போதும் மோசமானது அல்ல. ஒவ்வொரு நாளும் சாப்பிடும் உணவில் ஆரோக்கியமான கொழுப்புகளை சேர்த்துக்கொள்வது நல்லது. ஒன்று அல்லது இரண்டு தேக்கரண்டி நல்ல கொழுப்பு இடம்பிடித்தாலே போதுமானது. தாவர எண்ணெய்கள், நட்ஸ்கள், மீன் ஆகியவை நல்ல கொழுப்பின் சிறந்த ஆதாரங்களாக கருதப்படுகின்றன. மேலும் கேக்குகள், பன்றி இறைச்சி, சாசேஜ்கள் மற்றும் பீட்சா போன்ற டிரான்ஸ்- கொழுப்பு கொண்ட உணவு பொருட்களை அதிகம் உட்கொள்வதை தவிர்க்க வேண்டும். ஏனெனில் அவை உடற்பயிற்சி நடைமுறைகளை மெதுவாக்கும்.

3. கார்போஹைட்ரேட்டுகள்:

ஆரோக்கியத்திற்கு கார்போஹைட்ரேட்டுகளும் மிகவும் முக்கியமானவை. ஏனெனில் அவை எடை அதிகரிப்புக்கு வழிவகுக்காது. புரதத்தைப் போலவே, கார்போஹைட்ரேட்டுகளும் உங்கள் தட்டில் கால் பகுதியை ஆக்கிரமித்திருக்க வேண்டும். நட்ஸ்கள், தானியங்கள், விதைகள், காய்கறிகள், பழங்கள், காய்கறிகள் மற்றும் குறைந்த கொழுப்புள்ள பால் பொருட்களை உணவில் சேர்த்துக்கொள்ளலாம்.

4. நார்ச்சத்துக்கள்:

கூடுமானவரை நார்ச்சத்து அதிகம் கொண்ட உணவு பொருட்களையும் அதிகம் சேர்த்துக்கொள்ளுங்கள். முழு தானியங்கள், காய்கறிகள், பழங்கள் உங்கள் தட்டின் பெரும்பகுதியை நிரப்ப வேண்டும். பீன்ஸ், வெண்ணெய், ப்ரோக்கோலி, ஆப்பிள், பெர்ரி மற்றும் உலர்ந்த பழங்களை சாப்பிடலாம். அவை எடைக்குறைப்பில் ஆச்சரியத்தக்க மாற்றத்தை ஏற்படுத்தும்.

5. கால்சியம்:

ஒருபோதும் கால்சியத்தை மறந்துவிடாதீர்கள். ஏனெனில் உடல் உறுப்புகள் மற்றும் எலும்புகளுக்கு கால்சியம் முக்கியமானது. பால் மட்டுமே உட்கொள்வது போதுமானதல்ல. எள், செலரி, சியா விதைகள், பாலாடைக்கட்டி, தயிர் மற்றும் பாதாம் சாப்பிடுவது இலக்கை விரைவாக அடைய உதவும்.




Comments

Popular posts from this blog

மாணவர்களும்...சமுதாய தொண்டும்...

நேபாளத்தில் பறவை காய்ச்சல் எதிரொலி; ஆயிரக்கணக்கில் பண்ணை பறவைகள் அழிப்பு

குழந்தைகளுடன் இந்த கோடை விடுமுறையை பயனுள்ளதாக கழிக்க வழிகள்