நோய் எதிர்ப்பு சக்தி தரும் கிராம்புக் குடிநீர்........

Image
 தேவையில்லாத கழிவுகளை வெளியேற்றி உடலை கேடயமாக பாதுகாக்கிறது. இது சிறந்த ஆன்டி ஆக்ஸிடென்ட்டாக செயல்படுகிறது. நோய் எதிர்ப்பு சக்திக்கும், உடல் உள் உறுப்புகளில் ஆக்சிஜன் சீராக கிடைக்கவும் 'கிராம்புக் குடிநீர்' உதவும்.  இதை தயாரிக்கும் முறை:  கிராம்பு - 2,  ஏலம் - 2,  சுருள் இலவங்கப்பட்டை - 1,  அதிமதுரம் சிறுதுண்டு,  சுக்கு சிறுதுண்டு,  மிளகு - 10,  மஞ்சள் சிறிதளவு  இவைகளை வறுத்துப் பொடி செய்து வைத்துக்கொள்ள வேண்டும்.  இந்த பொடியில் ஒரு டீ ஸ்பூன் எடுத்து, ஒரு டம்ளர் தண்ணீரில் காய்ச்சி அதில் எலுமிச்சை பழம் பாதிப் பிழிந்து, புதினா இலை 2, தேன் கலந்து குடித்து வந்தால் உடலுக்கு சுறுசுறுப்பும் உற்சாகமும் கிடைக்கும்.  இதனால் ரத்த ஓட்டம் அதிகரிக்கும், உடல் உள்ளுறுப்புகளுக்கு தேவையான ஆக்சிஜன் நன்றாக கிடைக்கும்.  இது சிறந்த ஆன்டி ஆக்ஸிடென்ட் ஆக செயல்படுவதால் தேவையில்லாத கழிவுகளை வெளியேற்றி உடலை கேடயமாக பாதுகாக்கிறது. ALSO READ :  மதுரை மட்டன் குடல் குழம்பு.. இதோ ரெசிபி...!

உடைந்த எலும்பு ஒன்றுக்கூட உதவும் வைட்டமின்கள் என்ன? எந்த உணவுகளில் அதிகம் உள்ளது?

 எலும்பு முறிவு அல்லது உடைந்த எலும்பு சிகிச்சைக்கு பிறகு அவை மீண்டும் எளிதாக ஒட்ட உணவு முறையும் அவசியம். அதற்கு வேண்டிய ஊட்டச்சத்துக்கள் என்ன என்பதை இங்கு பார்க்கலாம்.


  • எலும்பை மீண்டும் குணமாக்க உடல் கொலாஜனை உருவாக்க இரும்பு உதவுகிறது.
  • கால்சியம் கனிமமானது எலும்புகளை உருவாக்க உதவுகிறது.
  • எலும்பு உடைந்த பிறகு இந்த வைட்டமின்கள் எலும்பை ஒட்டவைக்க உதவும்.


எலும்பு முறிவுக்கு பிறகு ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்த ஆரோக்கியமான சமநிலையான உணவு அதை வெகுவாக மீட்க உதவும். மருத்துவர் மருந்துகளை பரிந்துரைத்தாலும் எப்போதும் ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்த ஆரோக்கியமான உணவு வேகமாக ஆற்ற உதவும்.

புரதங்கள்

எலும்பின் பாதி அமைப்பில் புரதங்கள் உருவாக்கப்பட்டுள்ளது. உங்களுக்கு எலும்பு முறிவு உண்டானால் அதை சரி செய்ய உங்கள் உடலுக்கு புதிய எலும்பை உருவாக்க வேண்டும். ஆரோக்கியமான எலும்புகளுக்கு வேண்டிய ஊட்டச்சத்து கால்சியத்தை உடல் எடுத்து பயன்படுத்தவும் இவை உதவுகிறது.

புரதங்கள் ஆதாரங்கள்

இறைச்சி, மீன், பால், பாலாடைக்கட்டி, தயிர், பருப்புகள், விதைகள், பீன்ஸ், சோயா பொருள்கள் மற்றும் பலப்படுத்தப்பட்ட தானியங்கள்.

கால்சியம்

கால்சியம் கனிமமானது எலும்புகளை உருவாக்க உதவுகிறது. இதில் உள்ள உணவுகள் மற்றும் பானங்கள் எலும்பு முறிவை குணப்படுத்த உதவும். பெரியவர்கள் நாள் ஒன்றுக்கு 1000 முதல் 1200 மில்லிகிராம் கால்சியம் பெற வேண்டும். கால்சியம் சப்ளிமெண்ட் தேவையா மற்றும் நீங்கள் எவ்வளவு எடுக்க வேண்டும் என்பதை மருத்துவர் உங்களுக்கு அறிவுறுத்துவார்.


கால்சியம் ஆதாரங்கள்

பால், தயிர், பாலாடைக்கட்டி, ப்ரக்கோலி, டர்னிப் அல்லது காலார்ட் கீரைகள், கேல், போக் சோய், சோயா, பீன்ஸ் பதிவு செய்யப்பட்ட டுனா அல்லது எலும்புகளுடன் கூடிய சால்மன், பாதாம் பால் மற்றும் பலப்படுத்தப்பட்ட தானியங்கள்.


வைட்டமின் டி

இந்த வைட்டமின் உணவின் ஒரு பகுதியாக இருக்க வேண்டும். இது எலும்பு முறிவை குணப்படுத்த உதவும். இது உங்கள் இரத்தத்தில் இருக்கும் கால்சியத்தை எடுத்து பயன்படுத்த உதவும். எலும்புகளில் உள்ள தாதுக்களை உருவாக்கவும் உதவும்.

சூரிய ஒளி தோலை சருமத்தின் மீது படும் போது வைட்டமின் டி கிடைக்கும். ஒவ்வொரு நாளும் வெயிலில் சிறிது நேரம் செலவிடுவது நல்லது. நல்ல சருமங்கள் கொண்டிருப்பவர்களுக்கு 15 நிமிடங்கள் போதுமானதாக இருக்கலாம்.

வைட்டமின் டி ஆதாரங்கள்

முட்டையின் மஞ்சள் கரு மற்றும் கொழுப்பு நிறைந்த மீன் போன்ற சில உணவுகளில் மட்டுமே இயற்கையாக காணப்படுகிறது. பால் அல்லது ஆரஞ்சு சாறு போன்ற பிற உணவுகளிலும் சேர்க்கப்படுகிறது. பெரியவர்களுக்கு நாள் ஒன்றுக்கு 600 IU வைட்டமின் டி பெற வேண்டும். 70 வயதுக்கு மேலானவர்கள் குறைந்தது 800IU பெற வேண்டும்.

வாள்மீன், சால்மன், மீன் எண்ணெய் மத்தி, கல்லீரல் , வலுவூட்டப்பட்ட பால் அல்லது தயிர், முட்டையின் மஞ்சள் கரு வலுவூட்டப்பட்ட ஆரஞ்சு சாறு.


வைட்டமின் சி

கொலாஜன் என்பது எலும்பின் முக்கியமான கட்டுமான தொகுதியாகும். வைட்டமின் சி உடல் கொலாஜனை உருவாக்க உதவுகீறது. இது எலும்பு முறிவை குணப்படுத்த உதவுகிறது. புதிய பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகளிலிருந்து பெறலாம். வைட்டமின் சி நிறைந்த பொருள்களை சூடேற்றும் போது அவை இழக்கலாம்.

வைட்டமின் சி நிறைந்த ஆதாரங்கள்

ஆரஞ்சு, கிவி, பழங்கள், பெர்ரி, தக்காளி, மிளகுத்தூள், உருளைக்கிழங்கு மற்றும் பச்சை காய்கறிகள் போன்றவை சிட்ரஸ் பழங்கள்.

இரும்பு

உங்களுக்கு இரும்புச்சத்து குறைபாடு இருக்கும் போது, இரத்த சோகை இருக்கலாம். உங்களிடம் போதுமான ஆரோக்கியமான இரத்த சிவப்பணுக்கள் இல்லாத போது எலும்பு முறிவுக்கு பிறகு நீங்கள் மெதுவாக குணமடையலாம். எலும்பை மீண்டும் குணமாக்க உடல் கொலாஜனை உருவாக்க இரும்பு உதவுகிறது. எலும்புகளுக்கு ஆக்ஸிஜன் கிடைப்பதில் இது முக்கிய பங்கு உண்டு. இரும்புச்சத்து எலும்பு குணமடைய உதவுகிறது.

இரும்பு ஆதாரங்கள்

சிவப்பு இறைச்சி, கோழி அல்லது வான்கோழி, மீன் எண்ணெய், முட்டை, உலர்ந்த பழங்கள், இலை பச்சை காய்கறிகள், முழு தானிய ரொட்டிகள் மற்றும் பலப்படுத்தப்பட்ட தானியங்கள்.


பொட்டாசியம்

உணவில் பொட்டாசியம் இருக்கும்படி எடுத்துகொள்ளுங்கள். சிறுநீர் கழிக்கும் போது அதிக கால்சியம் இழக்க மாட்டீர்கள். பொட்டாசியம் நிறைந்த புதிய பழங்கள் நிறைய உள்ளன.

பொட்டாசியம் ஆதாரங்கள்

வாழைப்பழங்கள், ஆரஞ்சு சாறு, உருளைக்கிழங்கு, கொட்டைகள், விதைகள் மீன் இறைச்சி மற்றும் பால்.
எலும்பு உடைந்த பிறகு மேற்கண்ட இந்த வைட்டமின்கள் எலும்பை ஒட்டவைக்க உதவும்.



Comments

Popular posts from this blog

மாணவர்களும்...சமுதாய தொண்டும்...

நேபாளத்தில் பறவை காய்ச்சல் எதிரொலி; ஆயிரக்கணக்கில் பண்ணை பறவைகள் அழிப்பு

குழந்தைகளுடன் இந்த கோடை விடுமுறையை பயனுள்ளதாக கழிக்க வழிகள்