நோய் எதிர்ப்பு சக்தி தரும் கிராம்புக் குடிநீர்........

Image
 தேவையில்லாத கழிவுகளை வெளியேற்றி உடலை கேடயமாக பாதுகாக்கிறது. இது சிறந்த ஆன்டி ஆக்ஸிடென்ட்டாக செயல்படுகிறது. நோய் எதிர்ப்பு சக்திக்கும், உடல் உள் உறுப்புகளில் ஆக்சிஜன் சீராக கிடைக்கவும் 'கிராம்புக் குடிநீர்' உதவும்.  இதை தயாரிக்கும் முறை:  கிராம்பு - 2,  ஏலம் - 2,  சுருள் இலவங்கப்பட்டை - 1,  அதிமதுரம் சிறுதுண்டு,  சுக்கு சிறுதுண்டு,  மிளகு - 10,  மஞ்சள் சிறிதளவு  இவைகளை வறுத்துப் பொடி செய்து வைத்துக்கொள்ள வேண்டும்.  இந்த பொடியில் ஒரு டீ ஸ்பூன் எடுத்து, ஒரு டம்ளர் தண்ணீரில் காய்ச்சி அதில் எலுமிச்சை பழம் பாதிப் பிழிந்து, புதினா இலை 2, தேன் கலந்து குடித்து வந்தால் உடலுக்கு சுறுசுறுப்பும் உற்சாகமும் கிடைக்கும்.  இதனால் ரத்த ஓட்டம் அதிகரிக்கும், உடல் உள்ளுறுப்புகளுக்கு தேவையான ஆக்சிஜன் நன்றாக கிடைக்கும்.  இது சிறந்த ஆன்டி ஆக்ஸிடென்ட் ஆக செயல்படுவதால் தேவையில்லாத கழிவுகளை வெளியேற்றி உடலை கேடயமாக பாதுகாக்கிறது. ALSO READ :  மதுரை மட்டன் குடல் குழம்பு.. இதோ ரெசிபி...!

‘பல்பம்’ தின்னும் குழந்தைகள்

குழந்தைகள் வயிற்றில் பூச்சி, புழுக்கள் வளர்வதும் ஒருவகையில் அவர்கள் பல்பம் தின்பதற்கு காரணமாக இருக்கும். டாக்டர்களிடம் கலந்தாலோசித்து உரிய சிகிச்சைகள் மேற்கொள்ள வேண்டியது அவசியம்.
பள்ளி செல்லும் குழந்தைகள் எழுத்துக்களை சிலேட்டில் எழுதி பழகுவதற்கு உபயோகப்படுத்தும் பல்பம் எனப்படும் சிலேட் குச்சியை வாயில் வைத்து மென்று தின்கிறார்கள். சிறுமிகள்தான் அதிகமாக இதை தின்கிறார்கள். பின்னாளில் பல்பம் ஏற்படுத்தும் பாதிப்பால் பல்வேறு உடல் உபாதைகளுக்கு ஆளாகி அவதிப்படுகிறார்கள்.

பல்பத்தில் கால்சியம் கார்பனேட் எனும் வேதிப்பொருள் சேர்க்கப்படுகிறது. அதனை தொடர்ந்து தின்றால் சிறுநீரக கற்கள் உருவாகக்கூடும். பல்பம் சாப்பிட வேண்டும் என்ற எண்ணம் உருவாகுவதற்கு உடலில் இரும்பு, கால்சியம், வைட்டமின் சி சத்துக்கள் குறைவாக இருப்பதே காரணமாகும்.

டாக்டர்களிடம் ஆலோசனை கேட்டு உரிய மருத்துவ சிகிச்சைகள் மேற்கொள்ள வேண்டும். இல்லாவிட்டால் பக்க விளைவுகளால் அவதிப்பட நேரிடும். இரும்பு, கால்சியம் சத்து கொண்ட உணவு பொருட்களை தேர்ந்தெடுத்து சாப்பிடுவதன் மூலம் பல்பம் மீதான மோகத்தில் இருந்துவிடுபடலாம்.

இரும்பு சத்து அதிகம் கொண்ட இறைச்சி வகைகள், இறால், வஞ்சீரம் போன்ற மீன் வகைகளை சாப்பிட்டு வரலாம். உலர்திராட்சை, உலர் பழங்கள், கோதுமை, சோயா, கீரை வகைகள், ஓட்ஸ் போன்றவற்றையும் சாப்பிடலாம். பால், பாலாடை கட்டி, தயிர், பாதாம் பருப்பு போன்ற கால்சியம் அதிகம் கொண்ட உணவு வகைகளை தேர்ந்தெடுத்து சாப்பிடலாம்.

குழந்தைகள் வயிற்றில் பூச்சி, புழுக்கள் வளர்வதும் ஒருவகையில் அவர்கள் பல்பம் தின்பதற்கு காரணமாக இருக்கும். டாக்டர்களிடம் கலந்தாலோசித்து உரிய சிகிச்சைகள் மேற்கொள்ள வேண்டியது அவசியம்.

Comments

Popular posts from this blog

மாணவர்களும்...சமுதாய தொண்டும்...

நேபாளத்தில் பறவை காய்ச்சல் எதிரொலி; ஆயிரக்கணக்கில் பண்ணை பறவைகள் அழிப்பு

குழந்தைகளுடன் இந்த கோடை விடுமுறையை பயனுள்ளதாக கழிக்க வழிகள்